ผู้ว่าฯตรังรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียหายเหตุตำรวจยิงรถผิดคัน

6 ม.ค. 2564


วันที่ 6 มกราคม 2564 ที่โรงพยาบาลห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังได้เดินทางเข้าเยี่ยมครอบครัวผู้เสียหายพร้อมมอบกระเช้าและให้กำลังใจ โดยได้พูดคุยกับน.ส.หนึ่งฤทัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมด้วยคุณแม่ และน้องสาวซึ่งอยู่ในรถคันเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้อาการล่าสุดสามารถลุกเดินด้วยตนเองได้แล้ว โดยมีนายแพทย์โรงพยาบาลห้วยยอดเข้าให้ข้อมูล เบื้องต้นพบว่าอาการดีขึ้นสามารถลุกเดินได้ โดยทางนายแพทย์ยืนยันว่าคงใช้เวลาพักประมาณ 2-3 วันก็สามารถออกจากรพ.ได้ แต่ขณะที่ทางผู้เสียหายและคุณแม่ยืนยันว่าอยู่รพ.จนหายและสามารถเดินได้จนปกติ ซึ่งทางในที่นี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังก็เห็นด้วยที่จะให้พักฟื้นหรือพักผ่อนจนหายเป็นปกติก่อนออกจากรพ. และได้สอบถามความต้องการกับทางครอบครัว โดยทางผู้เสียหายยืนยันว่าได้คุยกับทางตำรวจแล้ว ทางครอบครัวไม่ติดใจอะไรแล้ว เพราะว่าทางตำรวจยืนยันว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างทั้งหมดอย่างเต็มที่รวมทั้งรถจะซ่อมให้ทั้งหมดด้วย ซึ่งสภาพจิตใจของครอบครัวผู้เสียหายมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นยิ้มแย้มแจ่มใส ส่วนค่ารักษาพยาบาลทางตำรวจรับผิดชอบเองทั้งหมด
ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า วันนี้ตนเองก็ได้มาเยี่ยมครอบครัวคนเจ็บ ที่อาการโดนกระสุนเฉียดที่ขาด้านซ้ายวันนี้ก็ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจกับน้องเขา และได้มาซักถามในเรื่องของอาการ โดยมีผอ.โรงพยาบาลห้วยยอดได้มาให้ข้อมูลด้วย ซึ่งอาการของน้องเขาในตอนนี้ไม่เยอะมากนัก กระสุนที่เฉียดไม่ได้ฝังลึกลงไป และก็ได้สอบถามในเรื่องของอาการทั้งหมดน้องเขาก็เข้าใจในเรื่องของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่เป็นข่าว


ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังยังกล่าวอีกว่าได้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ในเรื่องของการปฏิบัติงานในเรื่องของการแจ้งข้อมูลเบาะแสว่าเราต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบให้มากกว่านี้หมายถึงการชี้เป้าการประสานงานการติดต่อสื่อสารจะต้องมีความละเอียดรอบคอบมากกว่านี้ในการปฏิบัติงานซึ่งเราก็เข้าใจว่าในเรื่องของคดีต่างๆที่เป็นคดีอุกฉกรรจ์หรือคดียาเสพติดผู้ต้องหาหรือผู้กระทำผิดมักจะมีอาวุธปืนอยู่ด้วยเพราะฉะนั้นในการเข้าจับกุมหรือสกัดตรวจจับจะต้องมีความรอบคอบมีการเช็คข้อมูลให้ชัดเจนอย่างละเอียดมากกว่านี้เพราะที่ผ่านมาอาจจะขาดการประสานงานหรือความละเอียดในการที่จะเช็คข้อมูลในเรื่องของการประสานงานในการสกัดจับคนร้าย

                            และหากทางผู้เสียหายถ้าผู้เสียหายต้องการที่จะแจ้งความดำเนินคดีหรือว่าจะฟ้องศาลก็เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหายที่จะดำเนินตามกฎหมายต่อไปก็สามารถดำเนินการได้ตามอาญาและแพ่ง เพราะว่าอาจจะเป็นการกระทำที่อาจจะประมาทหรือตามที่เราติดตามดูจากข่าว แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องมีการสอบสวนกระบวนการสอบสวนเหตุการณ์ว่าสถานการณ์จริงๆข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรซึ่งตรงนี้ก็ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

                               สำหรับคดีที่เกิดขึ้นมันเป็นคดีที่ผู้ก่อเหตุมาจากจังหวัดกระบี่และมีรถของคนร้ายขับหลบหนีเส้นทางมายังจังหวัดตรัง ในส่วนของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจะต้องมีความละเอียดรอบคอบมากกว่านี้ จะต้องมีการประสานงานและใช้ข้อมูลอย่างละเอียดในการสกัดจับหรือในการที่เราจะต้องดำเนินการจับคนร้ายข้อมูลของคนร้ายจะต้องละเอียดชัดเจน คนร้ายอาจจะมีอาวุธสงครามอยู่ก็จริงแต่ว่ายุทธวิธีในการดำเนินการหรือว่าข้อมูลที่จะสกัดจับอย่างเช่นรถของคนร้าย อย่างเคสนี้รถของคนร้ายยี่ห้อนิสสันก็จริง แต่รุ่นกับทะเบียนต้องชัดเจน เพราะฉะนั้นโดยสรุปคือก็ต้องมีความละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทางผู้เสียหายที่ตนเองได้เข้าไปเยี่ยมมีความเข้าใจในเหตุการณ์นี้และมีความพอใจในระดับหนึ่งที่ทางผู้การฯตรังออกมารับผิดชอบในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดด้วย ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานก็ต้องเน้นย้ำในเรื่องของการทำงานอย่างรอบคอบ และต้องดูสถานการณ์สิ่งที่เราลงปฏิบัติสภาพของคนร้ายเขามีอาวุธสงครามอยู่ไหมการเคลื่อนที่เคลื่อนย้ายการใช้ยานพาหนะหรือการก่อเหตุของเขารุนแรงมากน้อยเพียงใด แต่ว่าในกระบวนการทั้งหมดทั้งปวงทางตำรวจก็ต้องมีแนวทางการปฏิบัติที่ละเอียดรอบคอบ ซึ่งเคสต่อไปก็จะเป็นบทเรียนในเรื่องของการที่เราจะปฏิบัติการในเรื่องของการสกัดจับคนร้ายในเคสต่อไป ต่อมาผู้ว่าฯได้เดินทางไปสภ.ห้วยยอดเพื่อดูสภาพความเสียหายของรถยนต์คันเกิดเหตุดังกล่าว   

สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน