หนุ่มอุดรคลั่งเมียหนี ใช้อาวุธยิงขึ้นฟ้าหน้าบ้านพัก 10 กว่านัด ชาวบ้านผวา แจ้งตำรวจมารวบตัว

5 ม.ค. 2564

วันที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 18.00 น. ร.ต.อ.จิรชัย ศรชัยประสทธิ์  รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี  พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ191 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธวัชชัย  อามาตย์มนตรี  อายุ35ปี  อยู่บ้านเลขที่61/5 หมู่8 บ้านศรีเชียงใหม่ ตำบลนาดี อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืน ยาว รุ่นMK12  ยี่ห้อ DERYA  ลำกล้อง 14 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก ,แม็กกาซีนปืนยาวมีลูกกระสุนปืนเบอร์12 จำนวน 6 นัด ,แม็กกาซีนปืนสั้นมีลูกกระสุนปืนเบอร์12 จำนวน 4 นัด และปลอกกระสุนปืนเบอร์12 จำนวน 13 นัด   ในข้อหา พาอาวุธปืนติดตัวไปในเองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว และ ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ 

สืบเนืองจาก ศูนย์วิทยุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีชายนำอาวุธปืนยาว มายิงขึ้นฟ้าอยู่หน้าพักบ้านตัวเอง  จำนวนหลายนัด ทำให้ชาวบ้านหวาดผวากลัว เกรงว่าจะได้รับเกิดอันตราย จากนั้น ร.ต.อ.จิรชัย ศรชัยประสทธิ์  รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี   ได้นำกำลังสายตรวจ191 จำนวน7 นาย รุดไปตรวจสอบ  พอเจ้าหน้ที่ตำรวจไปถึงเจอชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายธวัชชัย ฯ ถืออาวุธปืนยาว ยืนอยู่หน้าบ้านพัก และมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้น จำนวนหลายนัด ทางตำรวจได้เจรจาพูดเกลี้ยกล่อม ให้วางอาวุธปืนลง และนอนราบลงที่พื้น ใช้เวลาประมาณ 20 นาที นายธวัชชัย ฯ จึงได้ทำตาม ก่อนตำรวจเข้าไปรวบตัว แล้วนำตัวพร้อมของกลาง มาที่โรงพัก

 

 

 

 


จากการสอบสวน นายธวัชชัย ฯ ให้การว่า ตนมีอาชีพทำนาและรับจ้างตัดต้นไม้ ก่อนหน้านี้ได้มีอาชีพขายลอตเตอรี่กับภรรยา ซึ่งมีลูกด้วยกัน2 คน แต่ตนสงสัยว่าภรรยาจะมีชู้ เพราะภรรยาจะกลับบ้านดึกอยู่ตลอด จึงยึดโทรศัพท์ มือถือของภรรยา ไปให้ร้านตรวจสอบดูข้อความ ว่าภรรยา ได้แชทไปพูดกับผู้ชายคนอื่นหรือไม่ มีการคุยเรื่องชู้สาวหรือเปล่า ซึ่งทางร้านบอกกับตนว่าข้อมูลในมือถือ ได้มีการลบไปก่อนหน้านี้  

 


จากนั้นตนกลับมาบ้านได้ทำการเค้นสอบถามภรรยา แอบไปคบกับใครหรือไม่ แต่ภรรยาไม่พูดเลยอะไร แล้วภรรยาก็หนีจากตนไป เมื่อประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมา ตนได้ตามหาภรรยาทุกแห่งตามบ้านญาติ และบ้านพ่อแม่ของเขา ไม่พบเมียรัก  และไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้เกิดความเครียดขึ้นมา ไม่รู้จะทำอย่างไร โดยเมื่อเช้าตนได้ไปดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อน เพื่อไประบายความในใจที่เมียหนีไป แล้วกลับมาบ้าน ก็ยังเครียดอยู่เหมือนเดิม จึงได้แบกปืนยาว ออกมายิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด เพื่อระบายความทุกข์ที่อยู่ข้างใน แล้วก็มาถูกตำรวจมาจับกุมดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนนั้น ตนได้ไปขอใบอนุญาต ครอบครองอย่างถูกต้อง  ซื้อปืนมาในราคา 6.5 หมื่นบาท

ร.ต.อ.จิรชัย ศรชัยประสทธิ์   เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขอมีอาวุธปืน ของนายธวัชชัย ฯ โดยได้ขอ เมื่อปี2560 ทำอย่างถูกต้อง สาเหตุที่ก่อแหตุยิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากเครียดที่ภรรยา หนีไป แต่ก็ทำผิดกฎหมายยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว จึงได้นำตัวพร้อมกลางอาวุธปืน ,ลูกกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก 
 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน