ผบ.ตร. และ ผู้ว่าฯระยอง ร่วมการแถลงข่าวการกวาดล้างอบายมุขและอุปกรณ์เล่นการพนันในพื้นที่ จ.ระยอง ลั่นได้ความร่วมมือทุกภาคส่วน

4 ม.ค. 2564 หลังจากในโลกโซเชี่ยลเดือดระอุเกี่ยวกับการแชร์ภาพเหตุการณ์ที่มีกลุ่มชาวบ้านและประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยองมีการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์เล่นการพนันเป็น ตู้สล็อต หรือเรียกกันอีกชื่อ ตู้ม้านั้นเอง และมีการระบุข้อความที่เป็นประเด็นในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก จนมีการตั้งคำถามถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ดังกล่าว
  
ล่าสุดวันที่ 4 มกราคม 2564  เวลา 15.00น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร และ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พลตำรวจโท วีระ  จิระวีระ ผู้บัญชาการภาค 2 พลตำรวจตรีมานะอินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการภาค 2 ได้ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับการกวาดล้างสิ่งอบายมุขพร้อมอุปกรณ์เล่นการพนันที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย ณ บริเวณ สถานีตำรวจภูธร อำเภอเมืองระยอง จ.ระยอง
  โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้กล่าวเน้นนโยบายอย่างเคร่งครัดเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่จังหวัดระยอง   ที่เป็นแหล่งมั่วสุ่มอาจก่อเกิดการแพราระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด-19 ทีระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดระยอง โดยมีคำสั่งให้ พลตำรวจโท วีระ  จิระวีระ ผู้บัญชาการภาค 2 พลตำรวจตรีมานะอินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการภาค 2 ดำเนินการเข้ากวาดล้างอย่างจริงจัง จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้28ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์การเล่นการพนันของกลาง จำนวน55ชิ้นที่ผิดกฏหมายในพื้นที่จังหวัดระยอง โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าหากพี่น้องประชาชนพบเห็นสิ่งผิดกฏหมายหรือมีการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าวสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกเมื่อเพื่อดำเนินการเข้าตรวจสอบโดยทันที 


ซึ่งอุปกรณ์ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดมานั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้กล่าวว่าจำนำส่งไปยังกรมศุลกากรทำการตรวจสอบและเร่งหาเจ้าของอย่างเร่งด่วนเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด

   นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้กล่าวต่อว่า ในการกวาดล้างในครั้งนี้สำเร็จได้เนื่องมาจากมีการร่วมมือจากหลายๆฝ่าย ทั้งภาครัฐ และภาคประชาชน จึงวอนขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดระยอง ให้เชื่อมั่นในมาตรการของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการปฏิบัติงาน ในเชิงรุก เข้าปราบปราบสิ่งผิดกฎหมาย ในพื้นที่จังหวัดระยอง

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระยอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน