ราชบุรี รณรงค์ล้างตลาดทั่วไทยไล่ COVID – 19 รับปีใหม่

29 ธ.ค. 2563


( 29 ธ.ค. 63 )  นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายไพรัช มโนสารโสภณ รองนายแพทย์  สาธารณสุขจังหวัด  นายแพทย์วิเชียร ตันสุวรรณนนท์ ผอ.ศูนย์อนามัยที่ 5 ราชบุรี  นางวีณา ศรีสรรพางค์ รองประธานกรรมการ บริษัทแอ็กโกร คอมเมอร์ส กรุป จำกัด และส่วนราชการ ร่วมกันเปิดกิจกรรมรณรงค์ “ ล้างตลาดทั่วไทย ไล่ COVID – 19  รับปีใหม่ ”  ที่บริเวณอาคารศูนย์อาหารปลอดภัย ตลาดกลางผักและผลไม้ ( ศรีเมือง )   อ.เมือง จ.ราชบุรี

 
หลังจากเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19  ระบาดในวงกว้าง จำเป็นต้องมีมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด  โดยตลาดเป็นแหล่งรวมของอาหารหลากหลายประเภท  เป็นสถานที่ที่มีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งมาตรการหนึ่งที่สำคัญในการแพร่ระบาดของโรค คือ การดูแลความสะอาดภายในพื้นที่ตลาด การล้างตามหลักสุขาภิบาล ซึ่งจะมีการฆ่าเชื้อโรคในขั้นตอนของการล้างตลาด เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในการมาใช้บริการ โดยกระทรวงสาธารณสุข ได้มีข้อสั่งการให้มีการรณรงค์ ล้างตลาดทั่วไป ไล่ COVID – 19  รับปีใหม่  2564 กำหนด Kick Off พร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ ทั้งตลาดสด และตลาดนัดทุกแห่ง

 


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรีได้ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 5 ราชบุรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตลาดศรีเมือง จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น โดยกำหนด Kick Off BIG CLEANING DAY   พร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ โดยของ จ.ราชบุรีจัดที่กิจกรรมที่บริเวณอาคารศูนย์อาหารปลอดภัยตลาดศรีเมือง ตลาดนัดทุ่งปอ และตลาดนัดเทศบาลเมืองราชบุรี  หลังจากเปิดงาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการได้นำกุ้งก้ามกรามที่ปรุงสุก อบซอสพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดมาตั้งบนโต๊ะในการโชว์รับประทานให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานและประชาชนได้ทราบ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่าบริโภคกุ้งปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด – 19  จากนั้นก็ได้สวมผ้ากันเปื้อนชุดพร้อมนำอุปกรณ์ทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ตลาด โซนการจำหน่ายอาหารทะเล พืชผัก เพื่อสร้างความมั่นใจต่อประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในตลาดศรีเมืองด้วย

ภาพข่าว ภัทรพงศ์  คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน