มทบ.32 นำกำลังพลจิตอาสาร่วมกิจกรรมลดปริมาณเชื้อเพลิง กรมป่าไม้

publish : 29 ธ.ค. 2563 อ่าน 5 ครั้งเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 มณฑลทหารบกที่32/ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 จัดกำลังพลจิตอาสา มณฑลทหารบกที่ 32 ,โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี, ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32, กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 ร่วมกับสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 3(ลำปาง),สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ,ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ,เรือนจำกลางลำปาง,กฟผ.แม่เมาะ,หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่จังหวัดลำปางและประชาชนจิตอาสา ร่วมงานจิตอาสาพัฒนา กิจกรรมโครงการลดปริมาณเชื้อเพลิง กรมป่าไม้ ประจำปี 2564
โดยมี ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานฯ ณ อ่างเก็บน้ำวังเฮือ ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีผู้ร่วมกิจกรรม จำนวน 300 คน โดยกิจกรรมครั้งนี้


ได้ร่วมกันจัดทำแนวกันไฟในพื้นที่ดอยพระบาท โดยร่วมกันเก็บกวาดเศษกิ่งไม้,ใบไม้ นำมาบดอัดเป็นแท่ง จำหน่ายให้กับโรงงานพลังงานเชื้อเพลิงและบดย่อยกิ่งไม้ ใบไม้ เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมของดินและทำเป็นปุ๋ยโดยเป็นการจัดการบริหารจัดการเชื้อเพลิง และลดปริมาณเชื้อเพลิง เพื่อเป็นแนวทางป้องกันปัญหาไฟป่า และหมอกควัน ของจังหวัดลำปาง.

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน