พ่อค้าหาผักพื้นบ้านขาย ลงเก็บสาหร่ายในลำห้วยเป็นตะคิวจมน้ำเสียชีวิต

1 เม.ย. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.ต.พิสิทฐ์ สังเกต พนักงานสอบสวน สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนจมน้ำตายที่ลำห้วยสามบาท ทางด้านทิศเหนือของหมู่บ้านบุขี้เหล็ก หมู่ 5 ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา  ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร
หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดออกเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง ร่วมกับอาสาสมัครกู้ภัย ฮุก 31 หลังเดินทางไปถึงยังที่เกิดเหตุพบศพผู้ตาย ที่ชาวบ้านช่วยกันงมขึ้นมาจากลำห้วยดังกล่าวแล้ว และมีชาวบ้านยืนมุงดูอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนกว่า 50 คนจากการสอบถามนายทวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์  กำนันตำบลกุดพิมาน ทราบว่า ผู้ตายชื่อ นาย ทศพร  สินปรุ อายุ 61 ปีบ้านเลขที่ 9 หมู่ 4 ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยปกติผู้ตายจะหาเก็บผักพื้นบ้านขาย เช่น ผักบุ้งนา ดอกแค มะม่วง สาหร่าย เร่ขายตามหมู่บ้านต่างๆ ร่วมกับนายบิลลี่ ไม่ทราบนามสกุล (เพื่อนคู่หูกับผู้ตาย)พบเห็นที่ไหนมักจะไปด้วยกันทั้งคู่ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วง 9 โมงเช้า ผู้ตายกับเพื่อนยังมาขายผักขายมะม่วงให้กับตนอยู่เลยผู้ตายยังได้บอกกับตนว่า เดี๋ยวจะไปเก็บสาหร่ายมาขายให้เอาไหม แล้วก็ขับ จยย.พ่วงข้าง ออกไปโดยมีนาย บิลลี่ฯ เพื่อคู่หูนั่งอยู่ในพวงไปด้วย ในเวลาต่อมาตนได้รับแจ้งว่า มีคนตกน้ำเสียชีวิต จึงได้พาชาวบ้านออกไปที่เกิดเหตุ จึงทราบว่า ผู้ตายคือนาย ทศพลฯ


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายลงไปหาสาหร่ายในลำห้วย ที่มีชันและความลึก 2 เมตร คาดว่าหน่าจะเป็นตะคิวจมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้นำศพของผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน