รวบหนุ่มสักลายทั้งตัวหนีคดีลักทรัพย์นาน 7 ปี

28 ธ.ค. 2563


(28 ธ.ค.) พ.ต.อ.กิตติพงศ์ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สั่งการ พ.ต.ต.ธนบดี เลาขวัญ สว. สืบสวน นำกำลังตำรวจสืบสวน บุกเข้าจับกุมตัวนายธีระวุฒิ เชื้อกุลชาติ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ เป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์เมื่อปี พ.ศ.2557 และหนีรอดการจับกุมของตำรวจมาแล้วหลายครั้ง ๗ฯกระทั้งตำรวจสืบสวนทราบว่า นายธีระวุฒิ ผู้ต้องหา เข้าในพื้นที่หลบซ่อนตัวที่บ้านหมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตามหมายจับดังกล่าว   

 
เมื่อกำลังตำรวจสืบสวน เดินทางไปถึงพบว่านายธีระวุฒิ ผู้ต้องหา ไหวตัววิ่งหลบหนีเข้าในป่ายาง ก่อนกระโดดลงคลองทุ่งสัง ซึ่งมีน้ำลึกประมาณ 2 เมตร ดำผุดหายไปนานหลายนาที ในขณะที่กำลังตำรวจสืบสวน ไม่ได้กระโดดลงคลองตามผู้ต้องหา แต่ใช้วิธีกระจายกำลังปิดล้อมรอบ ๆ บริเวณคลอง เพราะเชื่อว่าผู้ต้องหา ไม่สามารถที่จะว่ายน้ำหนีไปไกล น่าจะหลบซ่อนตามพุ่มไม้ริมคลองในละแวกใกล้เคียงนั้นเอง  จนกระทั้งเวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง นายธีระวุฒิ ผู้ต้องหา ทนความหนาวเย็นของน้ำไม่ไหว จึงว่ายน้ำออกมาจากที่ซ่อนและขึ้นจากคลองมอบตัวกับตำรวจ ในสภาพตัวเปียกปอน หนาวสั่น เนื่องจากแช่น้ำอยู่นาน และพบว่านายธีระวุฒิ ผู้ต้องหา สักลายทั่วตัวจนเนื้อตัวลายพร้อย จึงควบคุมตัวสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

 


จากการสอบสวนนายธีระวุฒิ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพอ้างว่า คดีเมื่อปี พ.ศ.2557 น้องชายของตนเป็นคนก่อเหตุลักอาวุธปืนพกสั้นในบ้านพักของข้าราชการครูคนหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศณีธรรมราช ส่วนตนไม่ได้ไปร่วมก่อเหตุ แต่รับสารภาพว่าเป็นคนนำอาวุธปืนที่น้องขโมยมาไปขายแล้วนำเงินแบ่งกับน้อง ต่อมาน้องชายถูกจับรับโทษในเรือนจำ และทราบว่าตนก็ถูกตำรวจออกหมายจับเช่นกัน จึงพยามหลบหนีการจับกุมมาโดยตลอดนานเกือบ 7 ปี แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นถูกตำรวจปิดบล้อมจับจนต้องตัดสินกระโดลงคลอง แต่แช่น้ำอยู่นานทนความหนาวเย็นของน้ำไม่ไหว จึงขึ้นจากคลองเพื่อมอบตัวกับตำรวจดังกล่าว จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดกีตามกฎหมายต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

              

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน