กลุ่มผ้าทอนาหมื่นศรีไม่หวั่นโควิดจัดชุดของขวัญปีใหม่ขายออนไลน์ ผลิตอย่างต่อเนื่อง

24 ธ.ค. 2563


นางสาวอารอบ เรืองสังข์ ประธานวิสาหกิจชุมชนผ้าทอนาหมื่นศรี ตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยงจังหวัดตรัง กล่าวว่า สำหรับปีใหม่นี้ทางกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผ้าทอนาหมื่นศรีได้จัดเตรียมชุดของขวัญปีใหม่เป็นชุดกิ๊ฟเซ็ทต่างๆ หลากหลายรูปแบบจะมีตั้งแต่ราคา 290- 1,000 บาท จะมีเป็นเซตกระเป๋าผ้าโสร่ง 3 ใบรวมกัน ในราคา 290 บาท และชุดถุงผ้า นำพาโชคลาภ จะมีถุงผ้า 1 ถุง ผ้าพันคอลายผ้าขาวม้า 1 ผืนหน้ากากอนามัยผ้าขาวม้า 2 ชิ้น ชุดนี้ราคาละ 390 บาท และชุดตะกร้าเงินเทมาทรัพย์ทวีจะมีกระเป๋าผ้าขาวม้าใส่แท็บเล็ต 1 ชิ้นสมุดบันทึกลายผ้าขาวม้า 1 เล่มหน้ากากอนามัยผ้ายกดอก 2 ชิ้น ในราคา 690 บาท และอีกชุดจะเป็นผ้าคลุมไหล่ เนคไท 1 ชิ้น กระเป๋าผ้าทอทั้งหมด 3 อย่างราคา 1,000 บาท ทั้งหมดนี้จะเป็นของฝากที่เราคิดทำขึ้นมาเพื่อที่จะตอบสนองลูกค้าว่าสนใจประเภทไหนจะจะให้ราคาที่ไม่สูงเราก็มีจัดสรรให้ได้ และผลิตภัณฑ์หนึ่งก็คือผ้าคลุมไหล่ผืนผ้าพันคอจะเป็นผ้านาโนที่เราเพิ่งทำมาใหม่ จะมีการออกแบบลวดลายแตกต่างออกไปจากเมื่อก่อน เป็นชิ้นงานใหม่ที่เด็กวัยรุ่นออกแบบเองและเขาคิดเอง แล้วเราก็เปลี่ยนวัตถุดิบใหม่เพื่อที่จะตอบสนองให้มันพลิ้วและนิ่ม กันแสง UV ด้วย จะอยู่ที่ราคา 600 บาท


 
สำหรับชุดของฝากในเทศกาลปีใหม่นั้นเราได้จัดเตรียมไว้ 30 ชุด แต่เรามีการเตรียมความพร้อมผลิตภัณฑ์ไว้อย่างพอเพียงตาม order มีใครสนใจสามารถสั่งได้ตลอด ซึ่งเราจะจัดเตรียมของไว้ครบทุกเซ็ต สามารถสั่งทางโทรศัพท์ 0814764318 หรือทางออนไลน์สื่อเพจ facebook ชื่อ “วิสาหกิจชุมชนผ้าทอนาหมื่นศรี” ก็ได้ สามารถสั่งได้ทุกช่องทาง
                           นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ขายดีก็จะเป็นผ้าขาวม้าและเป็นผ้าชิ้น นี่เป็นของขวัญของฝากและยังมีรองเท้าผ้าทอและข้างในเป็นหนังแกะ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,490-3,500 บาท เพราะเนื้อผ้าที่ทำจะเป็นผ้าไหมด้วย
                           สำหรับในช่วงปีใหม่นี้มียอดสั่งซื้อเยอะพอสมควรส่วนใหญ่จะเป็นยอดที่สั่งซื้อทางออนไลน์ ถือว่ายอดในระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาเราได้ยอดเกินเป้าหมาย จากจริงๆในทุกๆปียอดจะอยู่ที่ประมาณ 7-8 ล้านบาท แต่ปีนี้เรากลัวว่าจะมียอดลดลงเนื่องจากเราหยุดผลิตไปประมาณ 4 เดือน แต่ผลปรากฏว่ายอดก็ยังคงที่อยู่ที่ประมาณ 8 ล้านบาท


ทั้งนี้ในช่วงสถานการณ์ covid ในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าในช่วงแรกทีถูก covid-19 มานั้นทางกลุ่มเรากลัวมากและได้รับผลกระทบแต่ในตอนนี้เราสามารถรับมือได้แล้วเพราะเราเข้าใจบริบทและจะทำการผลิตอย่างต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ไม่มีอะไรที่จะมาเป็นอุปสรรค ซึ่งในขณะนี้เราได้เน้นตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้นเป็นช่องทางที่ทำให้เราได้เรียนรู้แล้วจากที่เราได้เจออุปสรรคมา 4-5 เดือนก่อนเราก็ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ก็มาทำขายเป็นออนไลน์ และสิ่งที่สำคัญก็คือการใช้เป็นของฝากให้แก่คนนู้นคนนี้ถือเป็นสิ่งที่บอกต่อๆกัน
                           และอีกอย่างหนึ่งช่องทางที่เราทำก็จะเป็นช่องทางธกส.มีทั้งโปรโมทสินค้าและลดแลกแจกแถม ถ้าซื้อครบ 5,000 บาทก็จะแถมเป็นกระเป๋าเป้ลูกใหญ่จำนวน 1 ใบ จะมีทั้งซื้อ 1 แถม 1 หรือ 2 ชิ้นแถม 1 ชิ้น และซื้อหน้ากากอนามัยผ้าทอ 1 ชิ้นอาจจะแถมเป็นกระเป๋า หรือขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ซื้อครบ 3,000 บาทขึ้นไปก็จะมีของแถมที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย สำหรับในช่วงโปรโมชั่นก็จะลดไปถึงวันที่ 15 มกราคม 2564

 สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

     ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน