พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีกรายที่ 3 เป็นพ่อค้าอาหารทะเล ที่ซับสีทองเมืองชัยภูมิ

23 ธ.ค. 2563


23 ธค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายแพทย์ดุสิต ขำชัยภูมิ รองนายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด ในจังหวัดชัยภูมิ หลังได้พบชาวภูเขียว เป็นแม่ค้าอาหารทะเล ที่รับอาหารทะเลมาจาก จ.สมุทรสาคร มีอาการป่วย และเข้ารักษาตัวที่ รพ.ภูเขียว 2 รายแม่ลูกกัน ล่าสุดนำไปขายตลาดมัญจา เป็นชาวบ้านหนองคัน ตำบลธาตุทอง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ โดยเดินทางไปด้วยกัน 2 คน และเป็นแม่ลูก ส่วนอีกราย 5 ราย เป็นพ่อค้าอาหารทะเลชาวตำบลซับสีทอง อำเภอเมือง และชาวบ้านขาม อำเภอจัตุรัส อยู่ระหว่างรอผลตรวจอย่างละเอียด ผลตรวจหาเชื้อโควิดผลออกมาเป็นบวกทั้ง 2 คน ขณะนี้ ทาง รพ.ภูเขียวได้รับตัวมากักบริเวณรักษาตัวแล้ว ส่วนอีกหนึ่งรายเป็นพ่อค้าอาหารทะเลชาวตำบลซับสีทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และชาวตำบลบ้านขาม อำเภอจัตุรัส จำนวน 5 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

 

 
ล่าสุดนายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.ชัยภูมิ กล่าวว่าเมื่อเวลา 17.00น. รายที่ 3 ผลแลปยืนยันออกมาแล้ว สรุปตอนนี้ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันแล้วเป็นรายที่ 3 ในพื้นที่ ต.ซับสีทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดยนายกอบชัย บุญอรณะได้เชิญประชุมด่วนคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด มีมติให้ปิดตลาดเทศบาลภูเขียว ไปถึงวันที่ 25 ธ.ค. 63 โดยของดการจัดงานประเพณีอ.แก้งคร้อ งานประเพญีรับขวัญนกเป็ดน้ำ อ.คอนสวรรค์ และงดจัดงานหนาวนี้ที่ป่าหินงาม อ.เทพสถิต ในส่วนของการเตรียมจัดงานเจ้าพ่อพญาแลและงานประจำปีของชาวชัยภูมิ ที่กล่าวมานั้นเบี้องต้นยังอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะยังคงให้จัดงานต่อไปหรือไม่ โดยจะพิจารณา จากศูนย์ควบคุมโรคจังหวัดชัยภูมิ และเฝ้าระวังหากพบว่าแนวโน้มการระบาดมากขึ้น ก็จะสั่งให้งดกิจกรรมที่รวมกลุ่มทันที

 

 

 


จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวชัยภูมิทุกท่านร่วมมือกันป้องกันการแพร่เชื้อ เข้มงวดมาตรการ 5+1 ผู้เกี่ยวข้องตามทามไลน์ ขอให้เข้ารับการตรวจที่สถานบยาบาลใกล้บ้าน รวมทั้งให้ทุกอำเภอโดยเฉพาะอำเภอภูเขียว ลงไปสแกนหาพ่อค้าอาหารทะเล ว่ามีรายอื่นๆอีกหรือไม่ ที่มีประวัติเดินทางไปตลาดที่จังหวัดสุมทรสาคร ทั้งนี้เพื่อปิดประตูเสี่ยง ไม่มีการแพร่จากผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ไปยังบุคคลอื่นในจังหวัดชัยภูมิได้อีก ซึ่งขณะนี้จากการระดมกำลังเต็มที่ของฝ่ายปกครอง สาธารณสุข อสม. ทำให้ยังไม่พบการแพร่เชื้อต่อ มีเพียงรับเชื้อมาจากจังหวัดสมุทรสาคร 3 รายนี้เท่านั้น ในขณะนี้อีกด้วย

 

 

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน