สุพรรณบุรี ยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 7 รายรอยืนยันอีก 2 (คลิป)

23 ธ.ค. 2563


วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่ จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยขณะนี้สุพรรณบุรียังมีผู้ติดเชื้อ 7 คนและรอผลยืนยันอีก 2 คนอย่างไรก็ตามยังไม่มีคำสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ อ.สองพี่น้อง เพียงแต่ยกระดับเฝ้าระวังเข้มงวดมากขึ้นในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง พิเศษกว่าพื้นที่อื่น ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ยันยังไม่มีคำสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ อ.สองพี่น้อง เพียงแต่ยกระดับเฝ้าระวังเข้มงวดในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง พิเศษกว่าพื้นที่อื่น ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19

 จากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แพร่ระบาด จ.สมุทรสาคร ส่งผลให้ หญิง อายุ 35 ปี ชาย อายุ 29 ปี อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีประวัติเดินทางไปติดต่อซื้อขายกุ้งที่ตลาดกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 ล่าสุดตรวจพบกลุ่มเสี่ยง ติดเชื้อเพิ่ม อีก จำนวน 5 ราย จังหวัดสุพรรณบุรี ตรวจพบผู้ป่วยโควิด19 รวม ขณะนี้มีผู้ป่วยจำนวน 7 ราย  สำหรับบรรยากาศอำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ตามตลาด ชุมชน ร้านค้า ร้ายขายของต่างๆ โดยเฉพาะร้านอาหาร เงียบเหงา อย่างเห็นได้ชัด ร้านอาหารส่วนใหญ่ขึ้นป้ายแจ้งลูกค้า งดนั่งรับทานอาหารในร้าน ให้ลูกค้าปฏิบัติตามคำแนะนำของสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด โดยต้องสวมแมสหน้ากากอมามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เป็นประจำ ขณะที่ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยบางรายไปตามสถานที่ต่างๆ ประกาศปิด 3 วัน พร้อมกับได้เร่งทำความสะอาดสถานที่ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วย  สำหรับบรรยากาศตลาดบางลี่ เทศบาลเมืองสองพี่น้อง เป็นไปอย่าเงียบเหงามีการตั้งจุดคัดกรอง 6จุด ก่อนเข้าตลาดสด

 

ผู้ว่ายันพบผู้ติดเชื้อ7รอยืนยันอีก2พร้อมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19หลังจากมีประกาศมาตรการป้องกัน Covid-19 เฉพาะในเขตอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยกำหนดให้ปิดสถานที่ต่างๆ งดทำกิจกรรม และ เพื่อให้มาตรการที่กำหนดข้างต้นบรรลุผลจึงขอความร่วมมือชาวอำเภอสองพี่น้อง งดเว้นการเดินทางออกนอกพื้นที่โดยไม่จำเป็น (ประกาศมีผล ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 - 3 มกราคม 2564) 1. ให้ประชาชนสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย ขณะอยู่นอกเคหะสถาน 2. งดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท 3.สถานที่จำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิด รวมถึงร้านค้า แผงลอย รถเข็น แผงผลไม้ ให้จำหน่ายเพื่อนำกลับไปรับประทานในที่พักเท่านั้น ห้ามนั่งทานในร้านโดยเด็ดขาด 4. งดใช้สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬาในร่วม หรืออื่นๆ 5. ห้ามมิให้จัดงานเลี้ยง งานมงคลสมรส งานพิธีการศพ งานบุญทางศาสนา การไหว้บรรพบุรุษ และงานประเพณีทุกชนิด สำหรับแนวทางปฏิบัติในการจัดงานดังกล่าว ให้ถือปฏิบัติตามประกาศของกระทรวงวัฒนธรรม ลงประกาศไว้ 1 เม.ย.63 อย่างเคร่งครัด 6.ให้ปิดตลาดนัดและสถานที่ลักษณะเดียวกันทุกแห่ง (ใน อ.สองพี่น้อง) 7.ให้ปิดสวนสนุก บ้านลม บ้านบอล  8. ปิดร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต และร้านสนุกเกอร์

ผู้ว่ายันพบผู้ติดเชื้อ7รอยืนยันอีก2พร้อมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19

9.ให้ปิดสนามพระเครื่อง ตลาดนัดพระเครื่อง หรือร้านพระเครื่องที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน ตั้งแต่ 3 ร้านขึ้นไป 10. ให้ปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจกรรมนวดแผนไทย อบไอน้ำและสมุนไพร 11. ให้ปิดโรงมหรสพ โรงภาพยนตร์ และสถานที่จัดให้มีมหรสพทุกประเภท 12. ให้ปิดสถานบริการตามกฎหมายว่าด้วยสถานบริการและสถานประกอบการที่เปิด ให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ร้านคาราโอเกะ ผับ บาร์ สถานบันเทิง 13. ให้ปิดสนามมวย สนามชนไก่ สนามซ้อมชนไก่ สนามชนโค สนามกัดปลา หรือสนาม การแข่งขันอื่นในลักษณะทำนองเดียวกัน 14. ให้ปิดสถานที่ให้บริการสระว่ายน้ำ และสระว่ายน้ำที่เปิดให้บริการในโรงแรม 15. ให้ปิดสถานรับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สถานดูแลผู้สูงอายุ 16. ให้ปิดโรงเรียน สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา และสถานที่สอนพิเศษ เพื่อให้มาตรการที่กำหนดข้างต้นบรรลุผลจึงขอความร่วมมือชาวอำเภอสองพี่น้อง งดเว้นการเดินทางออกนอกพื้นที่โดยไม่จำเป็น ล่าสุดผู้ว่าสุพรรณบุรีได้ออกคำสั่งยกเลิกคำสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พื้นที่ อ.สองพี่น้อง

ภาพ/ข่าว ภัทรพล  พรมพัก  มงคล  สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน