เบตงมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัย

23 ธ.ค. 2563


     เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 ธ.ค.63 นายอิสระ ละอองกุล ผู้อำนวยการกองประสานและเร่งรัดการพัฒนาพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เดินทางนำถุงยังชีพพระราชทานของ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่งพายามยาก สภากาชาดไทย ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร    มหาวัชรราชธิดา องค์ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ไปที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา
เพื่อมอบให้แก่นายธงชัย ฮาบิน อายุ 55 ปี ผู้ประสพอุทกภัยดินสไลด์ทับบ้านเสียหาย และได้สูญเสียนางบีเดาะ ฮาบิน อายุ76 ปี ซึ่งเป็นมารดา จากเหตุดินสไลด์ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ ผ่านมา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งสร้างความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง


     จากนั้นได้เดินทางไปยังพื้นที่ ต.ตาเนาะแมเราะ และ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา มอบถุงยังชีพพระราชทาน ช่วยเหลือผู้ที่ประสพอุทกภัย น้ำท่วม และดินสไลด์ จากเหตุ ฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อช่วงวันที่ 18-19 ธ.ค. ที่ผ่านมา จำนวน 8 หลังคาเรือน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วม   

เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน