อยุธยา สนธิกำลังลุย สุ่มตรวจแรงงานต่างชาติป้องกันโควิด 19

22 ธ.ค. 2563


เวลา 05.30 น.วันที่ 22 ธ.ค.63   นายอนุพันธ์ ยุวนบุณย์ ป้องกันจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นาวาอากาศตรี ทรงพล เทศประทีป หัวหน้าชุดมวลชนสัมพันธ์ กอ.รมน.พระนครศรีอยุธยา   พ.ต.ท.พงศธร รักษาทิพย์ สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ สห. อส.พระนครศรีอยุธยา  ลงพื้นที่ตลาดหัวรอและตลาดเจ้าพรหม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสุ่มตรวจแรงงานต่างชาติ นำมาตรวจโรคโควิด 19  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
 โดยพบมีแรงงานต่างชาติมาทำงานตามร้านต่าง ๆ โดยเป็นแรงงานที่ถูกกฎหมายและได้นำตัวไปสุ่มตรวจโควิด 19 ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา


นายอนุพันธ์ ยุวนบุณย์ ป้องกันจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายเร่งด่วน ของนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เดิมมีแผนจะตรวจต่อเนื่องในเดือนมกราคมปีหน้า แต่เนื่องด้วยมีสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดใกล้เคียงใหม่ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้สั่งการให้ประชุมวางแผนการตรวจเร่งด่วน  โดยให้เร่งตรวจสอบเกี่ยวกับสถานการณ์โควิดของแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทั้งหมด โดยแรงงานในพื้นที่มีทั้งหมดกว่า 14,000 คน และจะสุ่มตรวจ คัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  แรงงานต่างด้าวที่จดทะเบียนกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 3,629 แห่ง ด้วย

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง