ส.ส.ราชบุรีร่วมกับสรรพสามิตราชบุรี มอบน้ำยาแอลกอฮอล์โรงเรียนนารีวิทยา

7 ธ.ค. 2563


 วันที่ 7 ธ.ค. 2563 นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายยุคล กำเนิดแขก สรรพสามิตพื้นที่ราชบุรี นำน้ำยาแอลกอฮอล์แบบเข้มข้นมามอบให้กับซิสเตอร์นิตยา โจสรรค์นุสนธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนารีวิทยา อ.เมือง จ.ราชบุรี  เพื่อผสมใช้ทำความสะอาดภายในโรงเรียน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19   เพื่อให้โรงเรียนทำความสะอาด บริเวณพื้นที่โรงเรียนอย่างเข้มข้น ทั้งบริเวณด้านหน้าทางเข้าประตูโรงเรียนจะมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ด้านในโรงเรียนพบแม่บ้านได้หมั่นทำความสะอาดโรงอาหาร เช็ดโต๊ะ เก้าอี้ และถูพื้นบริเวณทางเดินเพื่อป้องกันโรค  

 
นายยุคล กำเนิดแขก สรรพสามิตพื้นที่ราชบุรี เปิดเผยว่า  เนื่องจากโรงเรียนนารีวิทยาได้ตระหนักถึงความสำคัญ และเรื่องความปลอดภัย ได้ทำการปิดโรงเรียนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และจัดทำบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ไปแล้วเรียบร้อย  อีกทั้งได้รับการประสานจาก ส.ส.ราชบุรี อยากให้ช่วยนำแอลกอฮอล์มาไว้ใช้ในโรงเรียนเพื่อทำความสะอาด ให้เด็ก ๆได้ล้างมือก่อนรับประทานอาหารและทำกิจกรรมอื่น จึงนำแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ 95 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแปลสภาพแล้วมามอบให้ทางโรงเรียน จำนวน  60 ลิตร  เพื่อให้โรงเรียนนำไปผสมให้เจือจางอยู่ที่ ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ ไว้ใช้ในกิจกรรมของโรงเรียน และเกิดความมั่นใจทั้งเด็ก ครูและผู้ปกครองของโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้มีมาตรการในการดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

 

 


ทางโรงเรียนได้สาธิตให้นักเรียนได้ใช้เจลแอลกอฮอล์ที่ใส่ไว้ในขวด และให้เด็กๆได้ใช้เท้าเหยียบลงไป โดยใช้มือไปวางรอที่ขวดก็จะมีน้ำยาเจลไหลลงมาที่มือ  และยังมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิที่ให้เด็กๆไปยืนรอที่หน้าจอก็จะปรากฏหน้าของรูปนักเรียนของการตรวจวัดอุณหภูมิตรวจวัดร่างกายของเด็กแต่ละคน พร้อมกับตัวเลขอุณหภูมิที่ตรวจวัด นอกจากนี้ ภายในโรงเรียนยังมีขวดน้ำยาเจลแอลกอฮอล์ตั้งวางไว้หลายจุด เพื่อให้นักเรียนได้กดใช้ทำความสะอาดป้องกันโรคด้วย

 

ภาพ/ข่าว  ภัทรพงศ์ คำเปรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน