สาว 19 ควบเก๋งคู่ใจ เกิดวูบหลับรถเสียหลักข้ามเลนเฉี่ยวชนกระบะดับ 1 เจ็บ 6

publish : 3 ธ.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้ง


วัยรุ่นสาว 19 เกิดวูบหลับทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนกลางถนนไปอีกฝั่งเฉี่ยวชนกระบะอย่างจัง ดับ 1 เจ็บ 6 รถเก๋งอีกคันวิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทันรถพังยับ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 3 ธันวาคม 2563 พ.ต.ท.พิษณุ  โพธิ์เส็ง พนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หล่มเก่า ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน 3 คันรวด ได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายพุแค-เลย ระหว่าง กม.288-289 หมู่ 5 ต.หินฮาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สมเด็จยุพราชหล่มเก่าและมูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มเก่าไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 


ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้-เอ๊กซ์ สีแดง  ทะเบียน บจ-8475 เพชรบูรณ์ พลิกคว่ำตะแคงบริเวณริมถนนที่เกิดเหตุ โดยมีนายสาคร  กระวน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 2 บ้านแก่งโตนใหม่ ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ และมีผู้โดยสารมาด้วยกัน 4 คนคือ 1.นางพรพิมล  กะวน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 10 บ้านแก่งโตนใหม่ ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ , 2.นางคำฟอง  กะวน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 2 บ้านแก่งโตน ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ , 3.น.ส.กลม  สายจันทร์จอม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 7 บ้านนาหนอง ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้รับบาดเจ็บ และ 4.นายสมแห่ว  พิมเสนา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ที่ 2 บ้านแก่งโตน ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมถนนในที่เกิดเหตุ และยังพบ น.ส.พัชริยาพร  ชัยสาด อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 หมู่ที่  6 ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ คนขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นออฟต้า สีดำ ทะเบียน กธ 4184 เพชรบูรณ์ ได้รับบาดเจ็บสภาพรถพังยับและ น.ส.วราพร  ชัยสถาน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ที่ 7 ต.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย คนขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ทะเบียน กต 9721 เลย ได้รับบาดเจ็บรถได้รับความเสียหายสภาพพังยับจอดอยู่ริมถนนเช่นกัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกเจ้าหน้าที่ฯ นำตัวส่งรักษาที่ รพ.สมเด็จยุพราชหล่มเก่า

 


จากการสอบสวนเบื้องต้นของ พ.ต.ท.พิษณุ  โพธิ์เส็ง พนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่าทราบว่า รถทั้ง 3 คัน ก่อนเกิดเหตุ น.ส.วราพร  ชัยสถาน อายุ 19 ปี ได้ขับรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีดำ ทะเบียน กต 9721 เลย มาด้วยความเร็วเกิดวูบหลับจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปเฉี่ยวชนรถกระบะโตโยต้า X สีแดง ที่มีนายสาคร กระวน อายุ 38 ปี ได้พาญาติๆเดินทางไปทำธุระในตัวเมืองอำเภอหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และ น.ส.พัชริยาพร  ชัยสาด อายุ 18 ปี คนขับรถเก๋งยี่ห้อเชฟโลเรต ออฟต้า สีดำ ที่ขับวิ่งสวนทางมาเป็นเหตุให้รถทั้ง 3 คันได้รับความเสียหาย มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ได้ทำการสอบสวนคนขับรถทั้ง 3 คันและผู้โดยสารทั้งหมดแล้วและจะหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง อีกทั้งยังได้ดำเนินการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดผ่านเครื่องเป่าผ่านลมหายใจของนายสาครฯ , น.ส.พัชริยาพรฯ , น.ส.วราพรฯ ไว้แล้วและจะทำการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายศุภเดช  คำพุฒ / นายสมชาย  คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน