หนุ่มวัย 18 ขับกระบะเฉี่ยวชนรถสิบล้อพ่วง เสียหลักไถลชนต้นไม้ดับคาที่

publish : 29 พ.ย. 2563 อ่าน 10 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 13.30 น. ร.ต.อ.เธียรสิน  ชายเดชกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ว่า มีเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วงสิบล้อมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายบ้านชอนไพร-น้ำร้อน หมู่ที่ 5 ต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้ประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์เพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บธ-7994 เพชรบูรณ์ สภาพด้านหน้าฝั่งขวาพังยับเยิน เนื่องจากไปชนกับต้นไม้ข้างทางร่างของคนขับอัดติดคาพวงมาลัย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถกระบะ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลัง คือ นายเพชรมงคล  ภูครองตา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 7 ต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว (ขับมาคนเดียว) และรถบรรทุกพ่วงสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน 81-7450 เลย โดยมีนายทวี  คำบุดษิ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 ต.อิปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

 

 


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเห็นรถยนต์กระบะขับมาจากตัวเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อจะกลับบ้านที่ตำบลน้ำร้อน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถกระบะได้พุ่งเข้าเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง 10 ล้อ ทำให้กระทะล้อด้านขวาฝั่งคนขับรถสิบล้อพ่วงที่วิ่งสวนทางกันมาเป็นรอยขูดทางยาวได้รับความเสียหาย และรถยนต์กระบะเสียหลักไถลตกข้างทางพุ่งเข้าชนกับต้นไม้ที่อยู่ข้างทางฝั่งตรงข้ามอย่างจัง จนเป็นเหตุให้นายเพชรมงคล  ภูครองตา คนขับรถยนต์กระบะเสียชีวิตดังกล่าว

 

 


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวนั้นได้ขับวิ่งมาเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกสิบล้อพ่วงที่ขับวิ่งสวนทางกันมาฝั่งตรงข้ามและเกิดเสียหลักไถลตกข้างทางและไปชนต้นไม้ทำให้ร่างถูกพวงมาลัยรถอัดก็อบปี้เสียชีวิตคาที่ ซึ่งไม่ได้มีการเฉี่ยวชนกับรถคันใดมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่มโพธิ์จึงได้นำร่างของนายเพชรมงคล ภูครองตา ไปส่งให้แพทย์ชันสูตรที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ก่อนจะให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

นายศุภเดช  คำพุฒ / นายสมชาย  คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน