เริ่มออกวิชามารการเมืองท้องถิ่นพบทำลายป้ายหาเสียง

publish : 28 พ.ย. 2563 อ่าน 7 ครั้งวันที่ 28 พ.ย.63 นายพันธวิทย์ พันธุศักดิ์ หรือกำนันเต็ก อดีต ส.อบจ.ตรัง และ ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ. อบจ.เบอร์ 2 เขต 3 อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูป้ายไวนิล ที่ถูกกรีด สร้างความเสียหายหลายจุด ก่อนจะเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ปะเหลียน เพื่อติดตามตัวคนร้ายและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 
ทั้งนี้ นายพันธวิทย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้ขับรถไปส่งพระไปบิณฑบาตที่ชุมชนบ้านทุ่งมะขามป้อม ได้เจอแผ่นป้ายไวนิลตกอยู่บนถนน ระยะจากจุดเกิดเหตุ ที่ทำลายป้ายหาเสียงของหมายเลข 2 เขต 3 อ.ปะเหลียน  สอบถามชาวบ้านได้ทราบว่ามีผู้ร้ายไปทำลายป้ายไวนิล ได้ยินเสียงหมาเห่าไล่เวลาประมาณเลยเที่ยงคืนไปแล้ว เมื่อเข้าไปดูถึงที่ปรากฏว่าเป็นความจริง อยู่ที่ทางแยก ตรงกันข้ามกับโรงเรียนบ้านทุ่งมะขามป้อม ม.3 ต.ทุ่งยาว เป็นทางแยกไปบ้านคลองแร่ (ถนนสายทุ่งมะชามป้อม-บ้านคลองแร่)ซึ่งเป็นป้ายของตนเอง หลังจากที่ได้ทราบและเห็นจริงจึงกลับ


นอกจากนั้น นายพันธวิทย์ ยังกล่าวต่อว่า ตอนนี้ตนได้เข้าแจ้งความบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.ฉุกรี หมัดศรี สารวัตรสอบสวน สภ.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน  พร้อมบันทึกประจำวันไว้ หลังจากนั้น ได้รับรายงานจากชาวบ้านว่า ไม่ใช่เฉพาะที่หน้าโรงเรียนบ้านทุ่งมะขาวป้อมเท่านั้น ยังมีที่ข้างซุ้มประตูทางเข้าชุมชนบ้านหนองหว้า ระหว่างหมู่ 4 หมู่ 6 และ หมู่ 7 ซึ่งเป็นจุที่ 2 จึงตามไปดู ปรากฏว่าถูกทำลายป้ายไวนิล ยังไม่ทราบว่าผู้ไดเป็นผู้ลงมือ ไม่ทราบเจตนามาทำหรือว่ามีฝ่ายตรงกันข้ามสั่งมาทำลายหรือไม่ ดังนั้นจึงได้ไปแจ้งความยัง สภ.ปะเหลียน หรือว่าเป็นการเจตนาหรือไม่เจตนาก็ตาม ตนก็ไม่ได้ติดใจ ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนหาตัวการหรือผู้ที่ลงมือกระทำ มาลงโทษตามกฎหมายต่อไปเช่นกัน.

 

 ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน