ผู้การเพชรบูรณ์ เปิดยุทธการ ปิดประตูตีแมว ไล่ล่าจับเด็กแว้น 257 ราย ยึดรถ 216 คัน ทำทัณฑ์บนบิดา มารดา ผู้ปกครอง 5 ราย

publish : 25 พ.ย. 2563 อ่าน 11 ครั้งผู้การเพชรบูรณ์โชว์ผลงานไล่ล่าจับกุมแก๊งเด็กแว้นในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ได้เด็กแว้น สก๊อย 257 ราย ทำทัณฑ์บนผู้ปกครอง 5 ราย ยึดรถ 216 คัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์  สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์, พล.ต.นฤทธิ์  ถาวรวงษ์ ผบ.พล.ม.1, พ.อ.พศิน  แสงคำ รอง ผอ.กอ.รมน.จ.เพชรบูรณ์ (ท.), พ.อ.ดนัย  บัวมา รอง เสธ.มทบ.36, พ.ต.อ.ฐเดช  กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์, พ.ต.อ.จารุพัฒน์  อรุณสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์, พ.ต.อ.วชิระ โลหะเวช ผกก.สภ.หล่มสัก, พ.ต.อ.วัชรเกียรติ  ศิริวิมลฤทธิ์ ผกก.สภ.ท่าพล, พ.ต.อ.เดชาโชติ  เฉลิมกุล ผกก.สภ.บ้านโคก, พ.ต.อ.คำนึง เหมือนศรีเพ็ง รรท.ผกก.ฝอฯ, พ.ต.อ.จิรภัทร  ปานลักษณ์ ผกก.(สอบสวน)ฯ

 

 
ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างปราบปราม กวดขัน จับกุมผู้กระทำความผิดการแข่งรถในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ช่วงระหว่างวันที่ 9-23 พฤศจิกายน 2563 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ป้องกันการรวมตัวแข่งรถ สามารถจับกุมเด็กแว้นแข่งรถในทางและก่อความรำคาญ การทำทัณฑ์บนบิดามารดาผู้ปกครอง 5 ราย, ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 216 คัน, จับกุมผู้กระทำความผิด 257 ราย อีกทั้งยังมีบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและจะดำเนินการต่อไปจนถึงเดือน กุมภาพันธ์ 2564 โดยจะให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกยึดนั้นนำเอาอุปกรณ์ส่วนควบคุมใส่มาให้ครบก่อนหรือทำให้อยู่ในสภาพเดิมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะคืนรถจักรยานยนต์ให้

 


พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์  สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่าจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเขาค้อและภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยมีกิจกรรมต่างที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีหรือการนัดหมายรวมตัวของกลุ่มบุคคลต่างๆ ที่มาทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น การตั้งแคมป์ และเมื่อวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมานั้นได้มีกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์จำนวนมากนัดหมายกันตามสื่อสังคมออนไลน์เชิญชวนเข้ามาเที่ยวและจัดกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีการแยกกันเดินทางเป็นกลุ่มๆ และใช้รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ดัดแปลงสภาพมีพฤติกรรมขับขี่รวมตัวกันส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวทั่วไปเป็นวงกว้างและปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์จึงได้ร่วมกับฝ่ายปกครองและทหาร เปิดยุทธการ “ปิดประตูตีแมว” กวดขัน จับกุม ผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องโดยได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นมา

นายศุภเดช  คำพุฒ / นายสมชาย  คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน