ศรีสะเกษ นักวิ่งกว่า 5,000 คนร่วมวิ่งการกุศลกูปรีรัน วิ่งนมัสการหลวงปู่สรวง

publish : 21 พ.ย. 2563 อ่าน 9 ครั้งเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดนัดวัฒนธรรม วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายแพทย์พิเชษฐ  พืดขุนทด  นายแพทย์สาธารณสุข  จ.ศรีสะเกษ  ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “กูปรี รัน” วิ่งนมัสการหลวงปู่สรวง ประจำปี 2563  ซึ่งสมาคมวิชาชีพสาธารณสุขร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอภูสิงห์ คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ  (พชอ.) อ.ภูสิงห์ ชมรม อสม.อ.ภูสิงห์  ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา  ปรากฏว่า ได้มีนักวิ่งเพื่อสุขภาพในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง พากันมาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 5,000 คน  เมื่อประธานให้สัญญาณปล่อยตัวแล้ว นักวิ่งได้พากันวิ่งออกจากจุดสตาร์ทไปตามเส้นทางถนนสายบ้านไพรพัฒนา – จุดชมวิวผาพญากูปรี และวิ่งไปถึงจุดกลับตัวตามที่กำหนดไว้  ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่นเย็นสบายใกล้สว่าง 

 

 

 

 
โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทหาร และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา คอยดูแลความสงบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง  และนักวิ่งได้วิ่งกลับมาเข้าเส้นชัย  ได้มีการจับเวลาและมอบรางวัลให้กับนักวิ่งที่ชนะเลิศประเภทต่าง ๆ  มีการแสดงของวงดนตรีบายตึ๊กเจีย ให้นักวิ่งได้ชมกันอย่างสนุกสนาน จากนั้น นักวิ่งที่วิ่งเข้าเส้นชัยแล้ว  ได้พากันนำครอบครัวไปกราบไหว้ขอพรและลอดใต้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง  ขณะที่นักวิ่งอีกส่วนหนึ่งได้พากันไปเที่ยวชมจุดชมวิวผาพญากูปรี เพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามของเทือกเขาพนมดงรัก และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่อยู่ติดกับแนวชายแดนไทย – กัมพูชา  โดยมีรถนำเที่ยวของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา จำนวน 8 คันมาคอยวิ่งให้บริการฟรีกับนักวิ่งทุกคนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมี นายบุญมี  เสนคราม กำนัน ต.ไพรพัฒนา  ร่วมกับ นายก อบต.โคกตาล นายก อบต.ไพรพัฒนา นำคณะผู้นำชุมชน ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 


นายแพทย์พิเชษฐ  พืดขุนทด  นายแพทย์สาธารณสุข  จ.ศรีสะเกษ  กล่าวว่า  การวิ่งกุศล กูปรีรัน วิ่งนมัสการหลวงปู่สรวงในครั้งนี้ แยกเป็นประเภทวิ่งระยะทาง 5 กม. FUN RUN   วิ่งระยะทาง 10 กม. MINI MARATHON   วิ่งระยะทาง 21 กม. HAFT MARATHON   และวิ่งระยะทาง VIP  โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 4 รุ่น ประกอบด้วย  รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รุ่นอายุ 21 – 30 ปีชายหญิง รุ่นอายุ 31- 40 ปีชายหญิง รุ่นอายุ 41 – 50 ปีชายหญิง และรุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไปชายหญิง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายแก่ประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหางบประมาณเพื่อใช้ในกิจการสมาคมวิชาชีพสาธารณสุขและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอภูสิงห์ เพื่อสนับสนุนการเยี่ยมเสริมพลังผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงอำเภอภูสิงห์ และกิจกรรมของคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.)  อ.ภูสิงห์  ซึ่งปรากฏว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักวิ่งมาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าว  จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน