รร.คำเที่ยงอนุสรณ์ เชียงใหม่ ชนะเลิศ การประกวดวาดภาพโปสเตอร์เพื่อสันติภาพ (PEACE POSTER) ครั้งที่ 33สโมสรไลออนส์ ภาค 310 เอ 1

publish : 21 พ.ย. 2563 อ่าน 19 ครั้งวันที่ 21 พ.ย.63  ที่ สโมสรไลออนส์อยุธยา  ห้างสรรพสินค้า เดอะสกาย จ.พระนครศรีอยุธยา นายพยุงศักย์  คุ้มประสงค์ นายกสโมสรไลออนส์อยุธยา เปิดเผยว่า   สมาคมสโมสรไลออนส์สากล ได้กำหนดให้มีการจัดการประกวดภาพโปสเตอร์เพื่อสันติภาพ ครั้งที่ 33 ประจำปีบริหาร 2563-2564    โดยให้คำขวัญว่า "Peace Through Service"  หรือ  “การเดินทางเพื่อสันติภาพ”  เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้แสดความสามารถสื่อสารด้วยการวาดภาพ ในแนวคิดตามจินตนาการ และ ความคิดสร้างสรรค์ และ ยังเป็นโอกาสของเยาวชน  ที่จะได้เข้าไปแข่งขันในระดับสากล หากภาพที่วาดได้รับการคัดเลือก   ส่งไปยัง สโมสรไลออนส์สากลต่อไป

เสียงสัมภาษณ์ผู้ว่าฯ-นายกสโมสรไลออนส์ พึ่งผ่านพ้นโดยภาค 310 -เอ 1  ได้รับเกียรติจาก  คุณพิมพ์มาดา ตุลยาทิตย์  ผู้ว่าการไลอ้อนส์สากล ภาค 310 เอ 1 เพิ่งผ่านพ้น  พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ อดีตรองผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 1 จ.สระบุรี   คุณรจนา เพิ่มพูล นายกเพิ่งผ่านพ้น สโมสรไลออนส์อยุธยา  ผศ.อรพิมพ์ สุขสุวรรณ จากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ดร เติมชัย ธรรมลักษมี วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา มาเป็นคณะกรรมการตัดสินภาพวาดโปสเตอร์เพื่อสันติภาพ ที่มีเยาวชนอายุระหว่าง 11-13 ปี ส่งเข้าประกวด

 


ผลการตัดสิน ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ด.ญ.วาณิชการ  ใหม่อารินทร์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนคำเที่ยงอนุสรณ์  จังหวัดเชียงใหม่

อันดับที่ 2 ด.ช.ภูมิรพี  ภูมิอมร อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนคำเที่ยงอนุสรณ์  จังหวัดเชียงใหม่

อันดับที่ 3  อดิภา นพรัตน์   นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ จังหวัดนนทบุรี

อันดับที่ 4 ด.ญ.นันท์นลิน มุกลีมาศ อายุ 11 ปี   นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกประถม จังหวัดเชียงใหม่

อันดับที่ 5 ด.ญ.ปุญญิศา  สดใส อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ 


เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน