ผาเก็บตะวัน วังน้ำเขียว โคราช เปิดวันแรกสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์และชมพระอาทิตย์ตกดิน

publish : 21 พ.ย. 2563 อ่าน 16 ครั้งเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หลังจากในช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ได้เกิดมีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว มีน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน ทำให้สะพานและถนนหลายแห่งสภาพชำรุดและเสียหาย

 

 

 
โดยเฉพาะผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ได้เกิดถนนทรุดพังเสียหาย จนทำให้ทางอุทยานแห่งชาติทับลานประกาศปิดชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวและกางเต็นท์ โดนล่าสุดวันนี้ ได้เปิดให้บริการเป็นวันแรกมีนักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาจองกางเต็นท์จนเต็มพื้นที่และมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก มารอชมพระอาทิตย์ตกดิน สร้างความคึกคักให้กับผาเก็บตะวันเป็นอย่างมาก จากการสอบถามนักท่องเที่ยวหลายราย ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจที่ทางอุทยานได้เปิดบริการกางเต็นท์พักแรมแล้ว.

 

 

 


ด้าน นาย พงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้ วังน้ำเขียวคึกคักเป็นพิเศษแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น จุดสกัด เขาสูงเขาแผงม้า ก็มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมกระทิงและกางเต็นท์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน หลังจากที่ปิดเป็นเวลา 19 วัน ได้เปิดให้บริการวันนี้เป็นวันแรก มีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์จนเต็มพื้นที่ นั่งชมธรรมชาติ ประกอบอาหารรับประทาน และยังมีนักท่องเที่ยวมารอชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าในข่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้ จะสร้างรายได้ให้กับวังน้ำเขียว ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท ขณะเดียวกันโครงการคนละครึ่ง ก็มีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของวังน้ำเขียวเป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวต่างทานอาหาร ซื้อของฝาก ผัก ผลไม้เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน