ส่องสนามเลือกตั้งชิงเก้าอี้นายกอบจ.-ส.อบจ.ชัยภูมิ

publish : 21 พ.ย. 2563 อ่าน 33 ครั้งวันที่ 21 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงการเลือกตั้งชิงเก้าอี้นายก อบจ.และสมาชิกอบจ.ชัยภูมิ ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 นี้โดยมีผู้สมัครรับการเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ชัยภูมิ จำนวน 4 คน คือหมายเลข 1/ นายอร่าม โล่ห์วีระ อดีต ส.ส.หลายสมัย หมายเลข 2/ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ อายุ 61 ปี ผู้สมัครหน้าใหม่ อดีตตำรวจกองปราบปรามมือดี และกองสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ มายาวนานกว่า 20 ปี หมายเลข 3 / ดร.ปาริชาติ ชาลีเครือ อายุ 64 ปี อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทยและเพื่อไทย หลายสมัย ก่อนที่จะมาลงสมัครในนามพรรครักผืนป่าฯ และหมายเลข 4 / นายสุชีพ เศวตกมล อายุ 58 ปี อดีต ส.อบจ.อำเภอชัยภูมิ ที่ครั้งนี้มีฐานเสียงจากสายพรรคเพื่อไทยอีกกลุ่ม ที่แบ่งออกมาบางส่วนที่สนับสนุนให้ลงชิง นายก อบจ.ครั้งนี้ ซึ่งแต่ละคนได้ชูนโยบายหาเสียงที่จะไปพัฒนาจังหวัดชัยภูมิที่แตกต่างกันไปแต่ก็มุ่งหวังที่จะช่วยพัฒนาจังหวัดชัยภูมิเริ่มเข้มข้นขึ้นทุกวัน

 

 
ขณะที่สนามการแข่งขันชิงเก้าอี้สมาชิกองค์การส่วนบริหารจังหวัดชัยภูมิ(สจ.) ในทุกพื้นที่ก็ไม่ต่างกัน โดยในพื้นที่เขต5อำเภอเมืองชัยภูมิก็เริ่มคึกคักทั้งที่สังกัดค่ายและไม่สังกัดค่ายต่างลงพื้นที่เดินหาเสียงกันอย่างเต็มที่ โดยที่ ต.บุ่งคล้า อ.เมืองชัยภูมิ เขต5 นส.วิววิกา กล้าแท้ ผู้สมัครสมาชิกองค์การส่วนบริหารจังหวัดชัยภูมิ (สจ. ) พร้อมทีมงานลุยเดินหาเสียงรณรงค์การเลือกตั้งพร้อมแนะนำตัวกับพ่อแม่พี่น้องจนทุกหลังคาเรือน ในเขตเลือกตั้ง ซึ่งเป็นผู้สมัครวัยรุ่นหน้าใหม่ แต่สอดส่องประวัติทีมงานไม่ธรรมดา จบปริญญาตรีการท่องเที่ยว จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งยังเป็นถึงทายาทลูกสาวอดีตนักการเมือง สจ.คนดังจังหวัดชัยภูมิที่นั่งเก้าอี้ตัวนี้มาหลายสมัยจังหวัดชัยภูมิ(นายปัญญา กล้าเเท้)ซึ่งได้เสียชีวิตลงเมื่อปี2556 ที่ผ่านมา

 

 


ซึ่งน.ส.วิววิกา กล้าแท้ ผู้สมัครสมาชิกองค์การส่วนบริหารจังหวัดชัยภูมิ (สจ. )

จึงขออาสามาลงสมัครชิงเก้าอี้ ส.อบจ.ชัยภูมิครั้งนี้ภายในนามอิสระ เขต5 อำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ เพื่อที่จะสานงานต่อก่องานใหม่และพัฒนาความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ ซึ่งนโยบายก็ได้มุ่งเน้นในการพัฒนาในพื้นที่เป็นหลักและการพัฒนาเส้นทางคมนาคมให้สะดวกสบายอย่างต่อเนื่องประกอบการหาทางแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืนอีกด้วย

 

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดชัยภูมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน