ตำรวจโรงพักแสนภูดาษรวบตัวแล้วไอ้เม่น ผู้ต้องหาก่อเหตุนับสิบคดีในช่วงไม่ถึง 15 วัน

publish : 20 พ.ย. 2563 อ่าน 9 ครั้ง


วันนี้ที่สถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา  /  พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พล.ต.ต.พนัญชัย  ชื่นใจธรรม  รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 , พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ และ พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตี ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ   ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายพีระพัฒน์  ปิดตังเสโน หรือนายเม่น  อายุ 22 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 5 ต.สำโรงใต้  อ.พระปะแดง จ.สมุทรปราการ   หลังก่อเหตุข่มขืนและกระทำอนาจารเด็กผู้หญิงในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ และยังก่อเหตุอีกนับสิบคดี   ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  , พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2  และ พล.ต.ท. อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  ได้มอบหมายสั่งการให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกอาจ และหวั่นวิตกของสังคม  อีกทั้งยังเป้นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  เพราะผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุติดๆ กันหลายคดี  โดยเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2563  สภ.แสนภูดาษ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายทราบชื่อคือนายพีระพัฒน์  ปิดตังเสโน หรือนายเม่น อายุ 22 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 5 ต.สำโรงใต้  อ.พระปะแดง จ.สมุทรปราการ ได้เข้ามาก่อเหตุกระทำอนาจารและทำร้ายร่างกายเด็กหญิงอายุ 13 ปี ที่ ม.5 ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์  จ.ฉะเชิงเทรา  ซึ่งได้ขออนุมัติศาลจังหวัดฉะเชิงเทราออกหมายจับที่ จ287/63 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ข้อหา ”กระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย , ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”


และต่อมา นายพีรพัฒน์ ได้ก่อเหตุ ข่มขืนกระทำชำเราบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ ที่บ้านเลขที่ 26 ม.14  ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกหมายจับ ที่ 500/2563 ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563  และจากการสืบสวนหาข่าว พบว่านายพีรพัฒน์ หรือเม่น เป็นผู้ก่อเหตุอาชญากรรมหลายคดีต่อเนื่องในเขตพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา  จ.ชลบุรี และ จ.สมุทรปราการ  /  จนกระทั่งวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ ร่วมกับ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสำโรงใต้ ได้ร่วมกันจับกุม นายพีรพัฒน์ หรือเม่น ปิดตังเสโน อายุ 22 ปี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราออกหมายจับที่ จ287/63 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ข้อหา ”กระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย , ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” และหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 500/2563 ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน 256 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ” และพร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กท 4310 ชัยภูมิ  จับกุมได้ที่ซอยต้นน้ำ ต.พิมพา อ.บางประกง จ.ฉะเชิงเทรา  ขณะที่กำลังมาหาแฟนสาวที่แอบชอบอยู่ แต่ในช่วงที่มาหาแฟนสาวนั้น เป็นช่วงที่สามีของสาวที่ตนแอบชอบกลับมาที่ห้องพอดี ทำให้นายเม่นต้องรออยู่รอบๆห้องเพื่อรอเวลาจนกว่าสามีของผู้หญิงที่ตนแอบชอบจะออกจากห้องไป จึงทำให้ถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวได้สำเร็จ / จากการสอบถามนายพีรพัฒน์ หรือเม่น ปิดตังเสโน  ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาตามหมายจับทั้ง 2 และได้รับสารภาพว่า ตนเองได้เคยก่อเหตุอาชญากรรม หลายครั้ง ดังนี้  เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2563  เวลาประมาณ 13.30  น. ก่อเหตุ กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 13 ปีโดยได้ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ  ที่พื้นที่ ม.5 ต.เทพราช  อ.บ้านโพธิ์  จ.ฉะเชิงเทรา โดยใช้ จยย.เวฟ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน  / วันที่ 11 พ.ย.63  เวลาประมาณ 22.00 น. ก่อเหตุ ลักทรัพย์อาวุธปืน ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่  1 ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา / วันที่ 12 พ.ย.2563  เวลาประมาณ 23.30 น. ก่อเหตุ ข่มขืนกระทำชำเราหญิงชรา พื้นที่ สภ.บางบ่อ  จ.สมุทรปราการ  / วันที่ 13 พ.ย.2563  เวลากลางคืน ก่อเหตุ ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีดำ ทะเบียน 7436 สมุทรปราการ ที่ ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  / วันที่ 15 พ.ย.2563  เวลาประมาณ 00.20 น. ก่อเหตุ พยายามชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ ที่  ต.พิมพา อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา ใช้รถยี่ห้อสกูปปี้ไอ สีดำ-ชมพู ที่ลักมาจากสมุทรปราการ เป็นพาหนะ


วันที่ 15 พ.ย.2563  เวลาประมาณ 12.30 น.ก่อเหตุ ชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือที่บ่อกุ้งข้าง อบต.เทพราช ผู้เสียหายชื่อนางประเสริฐ  ทาแก้ว อายุ 54  ปี  ได้โทรศัพท์ยี่ห้อ  Oppo จำนวน 1  เครื่อง และมีการทำร้ายร่างกายหญิงชราคนดังกล่าว โดยใช้รถ จยย.สกูปปี้ไอ สีดำ-ชมพู ที่ลักมาจากสมุทรปราการเป็นพาหนะ  /  วันที่ 16 พ.ย.2563 เวลาประมาณ 09.30 น. ก่อเหตุ ลักทรัพย์รถ จยย.ฮอนด้า ดรีม สีครีม ทะเบียน 1 กฎ 8045 ฉะเชิงเทรา  จากพื้นที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา  โดยหลอกเปลี่ยนรถกับผู้เสียหาย  /  วันที่ 16 พ.ย. 2563 เวลาประมาณ 13.00 น. ก่อเหตุ ลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Oppo ที่ร้านขายอาหารตามสั่งริมถนนสายพิมพา เทพราช  ข้าง บ.อำพลทรานสปอรต โดยหลอกสั่งซื้อข้าว ขณะเจ้าของร้านเผลอก็ได้ลักเอาโทรศัพท์ไป  /  วันที่ 17 พ.ย.2563  เวลาประมาณ 23.00 น. ก่อเหตุ ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 ขร 7291 กรุงเทพมหานคร ที่ถนนสายสิริโสธร หมู่ 2 ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยหลอกขอความช่วยเหลือแล้วเอารถไป  /  วันที่ 18 พ.ย.2563  เวลาประมาณ 08.30 น. ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราหญิง ที่ ซ.วัดสวนส้ม ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  / วันที่ 18 พ.ย.2563 เวลาประมาณ 23.30 น. ก่อเหตุ ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอลด้า เวฟ  สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กท 4310 ชัยภูมิ  ที่ตลาดนินจา  จ.ชลบุรี  โดยหลอกขอความช่วยเหลือแล้วเอารถไป  /   ซึ่งจากการสอบสวนนายเม่น  ให้การว่าที่ก่อเหตุลงไปคือช่วงหลังเสพยาแล้วมีอาการดีด อยากมีเพศสัมพันธ์ตลอดเวลา โดยจะก่อเหตุเน้นชิงทรัพย์เพื่อนำเงินไปซื้อยามาเสพ  โดยขณะก่อเหตุจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กหญิง เด็กชาย  คนชรา ที่อยู่บ้านคนเดียว  และดูเป็นที่เปลี่ยว ไม่เกี่ยวว่ากลางวันหรือกลางคืน ถ้าเกิดอยากเสพยาก็จะลงมือทันที ซึ่งหากจะข่มขืนก็จะเป็นช่วงที่เพิ่งเสพยามาทำให้มีอารมณ์ โดยจะทำเนียนอ้างกับเหยื่อว่ารู้จักคนในครอบครัว ขอยืมของ หรือตีสนิทจนเหยื่อตายใจก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนภูดาษ  ได้นำตัวนายเม่นไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในคดีแรก กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 13 ปีโดยได้ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ที่พื้นที่ ม.5 ต.เทพราช  อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา  คดีที่สองชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือที่บ่อกุ้งข้าง อบต.เทพราช ผู้เสียหายชื่อนางประเสริฐ  ทาแก้ว อายุ 54  ปี  ได้โทรศัพท์ยี่ห้อ  Oppo จำนวน 1  เครื่อง และคดีที่สาม ก่อเหตุ ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 ขร 7291 กรุงเทพมหานคร  ที่ถนนสายสิริโสธร หมู่  2 ต.ลาดขวาง  อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา  

ภาพ / ข่าว   ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน