ปิดคดีเพื่อนฆ่าเพื่อนกินข้าวหม้อเดียวกันจากปัญหายืมเงิน2หมื่น

30 มี.ค. 2563


     ความคืบหน้าคดี นายพรมงคล  กาญจนบรรณ อายุ 36 ปีหรือเบิร์ด ใช้อาวุธปืน9 มม.กระหน่ำยิง นายประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 25ปี ซึ่งเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานและยังเจ้าหนี้ที่หยิบยืมเงินกัน เสียชีวิตคาที่บนถนน ราษฎร์อุทิศ1 เขตเทศบาลนครสงขลา เมื่อกลางดึกคืนวันที่28มีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเคลียร์ปัญหาหนี้สินที่ยืมมา2 หมื่นบาทไม่ได้ และตำรวจติดตามจับกุมตัวได้เมื่อคืนนี้ ล่าสุดในวันนี้(30มี.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขล และชุดสืบสวนสภ.เมืองสงขลา นำโดย  พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน  ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ได้ควบคุมตัว นายพรมงคล ไปค้นหาอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่อ้างว่านำไปทิ้งในคลอง ร.4(รอสี่) ในพื้นที่ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และหลังจากที่ใช้เวลาดำน้ำค้นหาอาวุธปืนนานเกือบ5 ชั่วโมงก็พบปืนกระบอกนี้ถูกทิ้งอยู่ในคลองที่ลึกเกือบ2 เมตรกว้าง5 เมตร เครื่องกระสุน 16 นัดบรรจุในซองปืน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ที่เจ้าหน้าที่ดำหาได้สำเร็จ

                                                                                                                                                            
       จากนั้นพล.ต.ต. ทิวธวัช  นครศรี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาได้ควบคุมตัวนายพรมงคล ไปทำแผนประกอบคำรับสารจุดเกิดเหตุบนถนนราษฎร์อุทิศ1 เขตเทศบาลนครสงขลา  ซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านพักของผู้ต้องหาโดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าดูแลความเรียบร้อยตลอดการทำแผน  เนื่องจากมีญาติพี่น้องของผู้ตายและประชาชนมาดูการทำแผนจำนวนมาก พี่สาวของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่าโกรธแค้นเป็นอย่างมากและอยากเข้าไปตบหน้าสักครั้งและดูสีหน้าของผู้ต้องหาไม่สำนึกหน้าตาเรียบเฉยและอยากให้ผู้ต้องหาไปเคารพศพผู้เสียชีวิตและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

                                                                                                                                                   


ส่วนป้าของผู้เสียชีวิตเล่าว่าตอนเกิดเหตุป้าได้มาที่เกิดเหตุแต่เมื่อเห็นหลานชายนอนเสียชีวิตทำใจไม่ได้แทบล้มทั้งยืนและส่วนตัวไม่ให้อภัยผู้ต้องหาและอยากจะถามผู้ต้องหาว่าทำร้ายหลานตัวเองทำไม เพราะทั้งผู้ต้องหาและหลานชายรู้จักกันมานานและก็เคยไปกินข้าวหม้อเดียวกันที่บ้านของป้าด้วย ส่วนพลตำรวจตรีทิวธวัช  นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลากล่าวว่าคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และและเหตุเกิดใจกลางเมืองสงขลา เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็วไม่ทันข้ามวัน

                                                                                                                              

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน