ให้กำลังใจ!!!เจ้าของร้านไก่ทอดชื่อดังเมืองสุราษฎร์ฯ จัดข้าวเหนียวไก่ทอดกว่า150ชุด นำไปมอบให้ทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อเป็นกำลังใจสู้ โควิด-19

30 มี.ค. 2563


เจ้าของร้านไก่ทอดชื่อดังเมืองสุราษฎร์ฯ จัดข้าวเหนียวไก่ทอดนำไปมอบให้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ภายหลังบุคลการทางแพทย์ได้ออกมาเตือน ให้ทุกคนช่วยกัน อยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อชาติ ซึ่งขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ได้ทำงานอย่างหนัก หากมีผู้ป่วยมากขึ้นกว่าเดิมตามที่คาดการณ์ไว้ก็อาจส่งผลกระทบต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึง และหลายฝ่ายได้ออกมาจุดกระแสให้ทุกคนให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ให้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดไวรัสดังกล่าว จนกว่าจะสามารถยับยั้งได้

 
วันนี้ที่ รพ.สุราษฎร์ธานี พ.ญ.ลาวัลย์ ปัจจักขภัติ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็นตัวแทนรับมอบข้าวเหนียวไก่ทอดจำนวน 130 ชุด จากนายนายไพศาล โต๊ะกันตี หรือบังรูณ เจ้าของร้านบังรูญไก่ทอด เจ้าของสูตรไก่ทอดทั้งตัวเจ้าดังเมืองสุราษฎร์ธานี ที่รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนำส่งต่อให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 อย่างเหน็ดเหนื่่อยต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี


นายไพศาล กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาโดยตลอด ตั้งแต่มีผู้ป่วยติดเชื้อรายแรก และรายอื่นๆที่เข้ารักษาตัวใน รพ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งถือว่าเป็นรพ.ศูนย์ภาคใต้ตอนบน และได้มองเห็นถึงความเหน็ดเหนื่อยของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ต้องทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ นั้น

ตนเองในฐานะเจ้าของร้านไก่ทอดที่ได้รับการสนับสนุนจากชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาโดยตลอด จึงอยากตอบแทนสังคมและร่วมให้กำลังใจกับทีมแพทย์ทุกคน จึงได้นำไก่ทอดพร้อมข้าวเหนียว มาส่งให้กับทีมรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยได้คัดไก่ส่วนที่ดีที่สุดคือส่วนน่องสะโพกชิ้นใหญ่ๆพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ได้รับประทานกัน เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อขาวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน