เปิดคลิปล่าตีนแมว ย่องเข้ามาลักทรัพย์ในหอพัก 2 คืนติดต่อกัน มูลค่าครึ่งแสนบาท

publish : 11 พ.ย. 2563 อ่าน 22 ครั้งวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.ศักดา บุญก้อน รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายธีระวัฒน์ อึ้งอำพร อายุ 32 ปี  อยู่บ้านเลขที่224/40 -42 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ว่าคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ติดต่อกัน2 คืน ในหอพักหอพักเบญจรงค์ ซอยเบญจางค์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ของตน ได้ทรัพย์มูลค่า ครึ่งแสนบาท เหตุเกิด ในคืนวันที่9 พ.ย.และวันที่ 10 พ.ย. ช่วงเวลา21.00 น. โดยกล้องวงจริงสามารถบันทึกภาพ ตอนคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ

โดยเป็นหอพักปูน มีอยู่ 5 ชั้น  ในคืนวันแรก หรือ วันที่9 พ.ย. คนร้ายเดินเข้ามา ในหอพัก แล้วไปเข้าที่ห้องโถงชั้นล่าง ทำการขโมย กล้องโกโบร ,ไฟหัวกล้อง และไมค์ ราคา 28,000 บาท ที่วางอยู่บนโต๊ะ ส่วนคืนวันที่สอง หรือวันที่10 พ.ย. คนร้ายสวมเสื้อคลุแขวนยาวลายพรางทหาร นุ่งกางเกง ขาสามส่วน อายุประมาร30-40ปี  ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฟีโน่ สีแดงดำ มาจอดหน้าหอพัก ก่อนที่คนร้ายจะขึ้นไปชั้นสอง เดินสำรวจดูหาทรัพย์สินในห้องพักต่างๆ แต่ชั้นสอง ไม่มีใครพักอาศัยอยู่ คนร้ายได้หยิบเอาพัดลมแอร์ ที่อยู่บนโต๊ะหน้าห้องพักสุดทางเดิน

คลิปที่2จากนั้นคนร้ายก็ถือพัดลมแอร์ เดินลงมา แล้วก็นำพัดลมแอร์ นำไปทิ้งไว้ด้านหลังชั้นล่างหอพัก เพราะคนร้ายคิดว่า คงนำไปขายไม่ได้  ก่อนที่คนร้ายจะเข้าไปในห้องโถงชั้นล่าง เข้าไปขโมยรองเท้าผ้าใบ ยี่ห้อไนกี้ ราคา 7,900 บาท ไม้เทนนิส 3 อัน 15,000 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สิน  50,900 บาท ในตอนแรกตนยังไม่รู้ว่าคนร้ายมาขโมยทรัพย์สิน แต่เนื่องจากตนจะเอากล้องไปใช้และเอารองเท้าผ้าใบไปใส่ แต่เจอ จึงได้เปิดกล้องวงจปิดดู ทำให้รู้ว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินของตนไป 

 

คลิปที่3

ส่วนหอพักแห่งหนึ่งเดิมที่เป็นโรงแรมเก่า ทางบ้านได้ซื้อมาได้ประมาณ 6-7 ปี ในราคา 20 ล้านบาท  แล้วทางบ้านให้ตนเป็นผู้ดูแล ทยอยซ่อมแซมต่อเติม แล้วเปิดเป็นห้องพัก ให้คนมาเช่าอยู่ ส่วนใหญ่ตนจะไม่ได้นอนพักค้างคืนอยู่ที่หอพัก จะกลับไปนอนที่บ้านพัก ซึ่งต่อตนคงจะเก็บทรัพย์สินที่มีค่าให้ปลอดภัยมากกว่านี้ พร้อมทั้งจะติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้มากกว่าเดิม เพื่อที่จะคนร้าย ไม่กล้าเข้ามาก่อเหตุอีกซ้ำอีกต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี คมชัดลึก ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน