คุมตัวคนร้ายยิงเจ้าหนี้ดับกลางถนนไปงมหาอาวุธปืนในคลอง

30 มี.ค. 2563


      ความคืบหน้าคดี นายพรมงคล  กาญจนบรรณ อายุ 36 ปีหรือเบิร์ด ใช้อาวุธปืน9 มม.กระหน่ำยิง นายประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 25ปี ซึ่งเป็นเจ้าหนี้เสียชีวิตคาที่บนถนน ราษฎร์อุทิศ1 เขตเทศบาลนครสงขลา เมื่อกลางดึกคืนวันที่28มีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเคลียร์ปัญหาหนี้สินที่ยืมมา2 หมื่นบาทไม่ได้ และตำรวจติดตามจับกุมตัวได้เมื่อคืนนี้

                                                                                                                              
     ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00น.วันนี้(30มี.ค.)เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา และชุดสืบสวนสภ.เมืองสงขลา นำโดย  พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน  ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ได้ควบคุมตัว นายพรมงคล ไปค้นหาอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่อ้างว่านำไปทิ้งในคลอง ร.4(รอสี่) ในพื้นที่ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยให้นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมใจกู้ภัย อ.เมืองสงขลา ดำน้ำค้นหาปืนตรงจุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำมาโยนทิ้ง  แต่หลังจากใช้เวลาดำน้ำนานนับชั่วโมงก็ยังไม่พบ เนื่องจากคลองร.4 ทั้งยาวและกว้างกว่า 30 เมตร และลึกเกือบ2 เมตร  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและนักประดาน้ำก็ยังคงพยายามดำน้ำค้นหาอาวุธปืนกระบอกนี้จนกว่าจะพบ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญในคดีนี้

                                                                                                                                                         


     สำหรับคดีนี้จากการสอบสวน นายพรมงคล ผู้ต้องหาอ้างว่ามาจากเรื่องหนี้สินจำนวน 2 หมื่นบาท ที่ตนไปยืมนายประพัฒน์ มาเล่นเกมส์โดยใช้รถจักรยานยนต์ไปวางค้ำประกัน แต่เมื่อถึงวันไถ่คืนกลับพบว่า นายประพัฒน์ ได้แยกชิ้นส่วนรถไปขาย จึงมีปัญหากันและในคืนเกิดเหตุได้ขับรถมาเจอกันโดยบังเอิญและจอดรถเคลียร์แต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง ตนจึงตบหน้า นายประพัฒน์ไป1 ครั้ง จังหวะนั้นนายประพัฒน์ ได้ใช้มือล้วงไปในกระเป๋าสะพายซึ่งคิดว่าน่าจะหยิบอาวุธจึงใช้ปืนกระหน่ำยิง 4-5 นัดเพื่อป้องกันตัวจนตายคาที่ เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายพรมงคล ฆ่าคนตายโดยเจตนาและคัดค้านการประกันตัว

                                                                                                                                                          

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง