ช่วยเหลือครอบครัวหญิงขาขาดขอความช่วยเหลือสำนักนายกวิกฤติโควิดซ้ำหนัก

30 มี.ค. 2563


       วันนี้(30มี.ค.)เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ครอบครัวได้รับความเดือดร้อนในเรื่องการทำมาหากิน โดยเฉพาะผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19 โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่และชมรมบิ๊กไบค์มาเลเซียไทยแลนด์ไรเดอร์คลับ หรือ MALTHA

ได้เข้าให้การช่วยเหลือ นางปรียา กันภัย อายุ44 ปี ซึ่งพิการขาขวาขาด อาศัยอยู่ในห้องเช่าภายในซอย5 ถนนโชคสมาน5 ชุมชนโชคสมานเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ รวม5 ชีวิต ซึ่งมีทั้งแม่อายุ65ปีและลูกๆอีก3คน และได้ทำหนังสือขอความช่วยเหลือไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีขอเงินทุนประกอบอาชีพขายลูกชิ้นเพราะครอบครัวลำบากมากและจากวิกฤติโควิด19 ยิ่งทำให้เดือดร้อนหนักขึ้น

                                                                                                                                               
         นางปรียา เล่าว่า พิการขาขาดมาตั้งแต่ปี2558  เพราะสามีขับรถพลิกคว่ำจากนั้นสามีก็ทิ้งไปและทุกวันนี้ยึดอาชีพขายลูกชิ้นและอุปกรณ์ต่างๆก็ยืมญาติมาใช้ไม่มีเป็นของตัวเอง และขาเทียมที่ได้มาก็ใส่ไม่ได้เพราะไม่ได้ขนาดต้องเดินสามขาโดยใช้อุปกรณ์ค้ำยัน แต่ขณะนี้ครอบครัวลำบากมากรายได้ไม่พอทั้งค่าเช้าค่าน้ำค่าไฟตกเดือนละเกือบ2.000 บาทยังไม่รวมค่ากินอยู่ลูกไปโรงเรียน ส่วนลูกๆขณะนี้ก็ว่างงานจากผลพวงของโควิด19แต่ละวันแทบไม่มีรายได้  จึงได้ทำหนังสือขอความช่วยเหลือไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อขออุปกรณ์กรขายลูกชิ้น 

                                                                                                                                                        


        เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือในเรื่องของเครื่องยังชีพชั่วคราว หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ จนกว่าจะผ่านพ้นช่วงวิกฤติโควิด19 และจะเร่งหาทางช่วยเหลือในเรื่องของอุปกรณ์ทำกินและเงินทุนในการประกอบอาชีพให้โดยเร็วที่สุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัว นางปรียา สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขาหาดใหญ่ บัญชีเลขที่ 020263910612 นางปรียา กันภัย

                                                                                                                                                      

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน