ร้านข้าวแกงทำฉากพลาสติกใสกั้นหน้าร้านป้องกันโควิด

30 มี.ค. 2563


    ที่จ.สงขลา บรรดาร้านอาหารต่างๆได้หาวิธีที่จะป้องกันการติดเชื้อและการระบาดของโควิด19 หลากหลายรูปแบบเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและตัวเองพร้อมๆกับทำตามระเบียบที่ทางการได้ประกาศออกมา

เช่นที่ร้านข้าวแกงมีโชคสาขา2 ซึ่งตั้งอยู่ถนนราษฎร์อุทิศ ซอย3 ย่านชุมชนไทยโฮเต็ล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้นำฉากพลาสติกใสมากั้นที่บริเวณหน้าร้านระหว่างลูกค้ากับตัวร้าน เพื่อเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและเจ้าของร้าน รวมทั้งกรณีการสัมผัสในกรณีที่ลูกค้าบางรายอาจจะมาหยิบจับจวักตักแกงเพื่อเลือกแกง หรือป้องกันละอองน้ำลายจากการพูดคุยหรือการสั่งแกง

                                                                                                                                                                        
        รวมทั้งยังมีเจลฆ่าเชื้อวางไว้บริการให้ลูกค้าตรงหน้าร้านเพื่อล้างมือด้วย และลูกค้าทุกคนต้องหยิบบัตรคิว เพื่อไม่ให้มายืนออหรือยืนรวมกลุ่มกันบริเวณหน้าร้าน และต้องซื้อใส่ถุงหรือภาชนะกลับไปกินที่บ้านเท่านั้น งดการนั่งรับประทานอาหารที่ร้าน  และที่พิเศษสำหรับร้านนี้คือ คนชรา คนท้องแก่ แม่ลูกอ่อน ไม่ต้องรอคิว ซึ่งแม้จะใช้มาตรการควบคุมระยะห่างและนำฉากพลาสติกใสมากั้นแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคยังคงมีลูกค้ามาอุดหนุนตามปกติและลูกค้าเห็นด้วยกับวิธีการนี้

                                                                                                                                                  


     นางสาวธันย์ชนก  บุญล้วนมากศรี  เจ้าของร้านข้าวแกงมีโชคสาขา2 บอกว่า จากปัญหาการระบาดโควิด19 ก็พยายามหาวิธีที่จะป้องกันเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับลูกค้าเพราะลูกค้ามาจากหลากหลายที่ จึงใช้วิธีนำพลาสติกใสมากั้นเป็นฉากระหว่างลูกค้ากับร้าน ปรากฏว่าลูกค้าก็เห็นด้วยเพราะปลอดภัย  ด้านลูกค้าบอกว่าวิธีนี้ดีมากเพราะปลอดภัยทั้งสองฝ่าย ส่วนสถานการณ์ของโควิด19 ที่จ.สงขลาล่าสุดมียอดผู้ป่วยสะสม 23 คน รักษาตัวที่โรงพยาบาล 19 คน หายแล้ว4 คน และมีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสอบสวนโรค 277 คน รอผลตรวจ 2 คน ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 252 คน

                                                                                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน