ร.29 พัน.3 ห่วงใย ดูแลใส่ใจทุกรายละเอียด ของ "น้องคนเล็กกองทัพบก" (คลิป)

3 พ.ย. 2563


วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563  พันโท ประจักษ์ ระลึก ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ได้สั่งการให้ ร้อยตรี สิทธิพล แก้วเกียรติยศ ผู้ฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ประจำปีพุทธศักราช 2563 ผลัดที่ 2 ทำการสอบถามข้อมูลประวัติส่วนตัวทหารกองประจำการ สภาพความเป็นอยู่ รวมถึงปัญหาข้อขัดข้อง และสภาพจิตใจหลังจากเข้ามาเป็นทหารใหม่ เพื่อคลายความกังวล สร้างความอบอุ่นใจให้กับ น้องคนเล็กของกองทัพบก เพราะ "เราคือครอบครัวเดียวกัน"
จากการสอบถามข้อมูลทราบว่า พลทหาร สมเกียรติ ลวรรณวงศ์ อายุ 27 ปี ภูมิลำเนา อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี จบการศึกษาปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยบูรพา คณะศึกษาศาสตร์ เอกดนตรีศึกษา โดยมีความกังวลใจเกี่ยวกับ นางวิภา ลวรรณวงษ์ ซึ่งเป็นมารดาได้ล้มป่วย เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2563 ด้วยโรค ตุ่มน้ำพอง โลหิตเป็นพิษ ติดเชื้อในกระแสเลือด ติดเชื้อในกระเพราะปัสสาวะ แผลตามร่างกายติดเชื้อ และโรคภูมิเพี้ยน หรือ โรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง (Autoimmune disease) คือโรคที่เกิดจากภูมิต้านทานทำงานผิดปกติหันมา ทำลายร่างกายตัวเอง ทั้งนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี ปัจจุบันมารดาได้ออกจากห้อง ICU มานอนอยู่ห้องร่วมผู้ป่วยติดเตียง ไม่มีคนดูแลมารดา จึงฝากพยาบาลช่วยดูแลในช่วงเข้ามารับราชการทหาร


พร้อมกันนี้หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ได้นำ พลทหาร สมเกียรติ ลวรรณวงศ์ ไปเลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นสำหรับมารดา พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว อีกทั้งทำให้น้องทหารใหม่คลายความกังวลใจ มีกำลังใจที่จะดำเนินการฝึก และทำหน้าที่ตนเองอย่างสมบูรณ์ ภาคภูมิใจ ต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน