ตร.อยุธยา เข้ม !!! ปล่อยแถวระดมกวาดล้างก่อนเทศกาลลอยกระทง ป้องกันอาชญากรรม รักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชน

publish : 27 ต.ค. 2563 อ่าน 13 ครั้งวันที่ 26 ตุลาคม 2563   ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ภ.จว.)พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ   พงษ์ศรี  ผช.ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง  โดยมีพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พันเอก(พ) เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายไฟซอน อับดุลสมัด  ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  หัวหน้าสถานีตำรวจทุกสถานี 16 อำเภอ  ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และ การอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563

 
เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ให้แก่พี่น้องประชาชน และ นักท่องเที่ยว  ที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และ มูลนิธิต่างๆ กว่า 560 นาย


 


พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ   พงษ์ศรี  ผช.ผบ.ตร. กล่าวว่า ในวันที่ 31 ตุลาคม เป็นวันลอยกระทง ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาลอยกระทงตามแม่น้ำลำคลอง และ สถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก บางสถานที่มีการจัดงานกิจกรรม ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และ อันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด โคมลอย ตลอดจนอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุในสถานที่จัดงานต่างๆ ได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้น   ทางตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยมุ่งเน้นการป้องกันอาชญากรรม การป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ การป้องกันอันตรายจากพลุ ประทัด และดอกไม้เพลิง การรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อพี่น้องประชาชนจะได้ลอยกระทงกันอย่างมีความสุข ตามประเพณีของไทย

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว คมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน