งานเทศกาลกินเจประจำปี 2563ชาวไทยเชื้อสายจีนและผู้มีจิตศรัทธาหลั่งไหลร่วมอิ่มบุญอิ่มใจถือศีล กินเจ ตลอด 9 วัน 9 คืน ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มู

publish : 26 ต.ค. 2563 อ่าน 10 ครั้งวันนี้ (วันที่ 26 ตุลาคม 63 เวลา 09.09 น.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการฯ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ  ผู้ช่วยกรรมการฯ และผู้บริหารมูลนิธิฯ  ร่วมในพิธีส่งเทพเจ้าและเทพยดา ปิดมณฑลพิธีเทศกาลกินเจ ประจำปี 2563 ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพมหานคร
โดยตลอดระยะเวลา 9 วัน 9 คืนที่ผ่านมา เทศกาลกินเจ ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย ได้จัดให้มีพิธีสงฆ์ตลอดช่วงเทศกาล นับตั้งแต่ พิธีอัญเชิญ " กิ๊วอ๊วงฮุกโจว"   (เทพเจ้า 9 องค์)   พิธีสวดพระพุทธมนต์ ชัยมงคลคาถา และพิธีเวียนธูปภายในศาลเจ้าไต้ฮงกง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ถือศีล กินเจ และผู้มีจิตศรัทธา พิธีเบิกเนตรองค์ยมทูต (ไต่สื่อเอี๊ย)  ให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้สักการบูชา และเป็นการเปิดยมโลก เพื่อให้ดวงวิญญาณมารับเครื่องเซ่นไหว้จากผู้มีจิตศรัทธานำมาเซ่นไหว้  พิธีสงฆ์ทิ้งกระจาด โปรยทาน และพิธีลอยกระทงเจแผ่กุศลแก่สัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยากในนรกอเวจี  และการแสดงอุปรากรจีน (งิ้ว) ณ บริเวณลานสำนักงานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง   โดยมีประชาชน ผู้มีจิตศรัทธาหลั่งไหลร่วมงาน ถือศีล กินเจ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากเทพเจ้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้จัดให้มีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิทั้งสองฝั่ง และขอความร่วมมือผู้ร่วมงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และรักษาระยะห่างตามจุดที่กำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19


นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 16-25 ตุลาคม 63 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังจัดให้มีการบริการอาหารเจพร้อมน้ำดื่มฟรี วันละ 3 มื้อ  (มื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น) แก่ผู้ถือศีลกินเจ ณ บริเวณศาลเจ้าไต้ฮงกง และประชาชนทั่วไป ณ ฝั่งสำนักงาน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง