ตร.เปิดคลิปเร่งตามจับวัยรุ่น หลังตะลุมบอนงานกฐิน จนท.ต้องยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุ

publish : 26 ต.ค. 2563 อ่าน 7 ครั้ง


เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นได้เกิดทะเลาะวิวาทและตะลุมบอนชกต่อยกันอย่างชุลมุน ใช้เก้าอี้พลาสติกทุบตีจนทำให้เก้าอี้แตกหักได้รับเสียหายหลายตัว จากนั้นได้มีผู้หญิงคนหนึ่งต้องกาเข้าไปห้ามปรามไม่ให้มีการชกต่อยกัน  ปรากฏว่า ได้ถูกวัยรุ่นที่กำลังชุลมุนได้ใช้กำหมัดชกเข้าที่ใบหน้าทำให้ผู้หญิงที่เข้าไปห้ามปรามล้มลงกองกับพื้น ต่อมาได้มีชายคนหนึ่งทราบภายหลังว่า เป็นตำรวจอยู่ที่ สภ.พยุห์ และมีบ้านพักอยู่ที่บ้านโนนเจริญ ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัดเพื่อระงับเหตุ  ไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นพากันสลายตัวไปในที่สุด

 

 


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปวัดบ้านโนนเจริญ ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ได้พบพระสงฆ์และชาวบ้านกำลังพากันเดินดูซากหักพังของเก้าอี้พลาสติคกองรวมกันอยู่   และชี้ให้ดูสถานที่เกิดเหตุซึ่งวัยรุ่นตะลุมบอนชกต่อยกัน  นายสงัด โลหะเลิศ อายุ 65 ปี  ช่างก่อสร้างประจำวัดบ้านโนนเจริญ ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า  ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 23.15 น. ตนกำลังนอนอยู่ในบ้านพักภายในบริเวณวัด ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายชกต่อยกัน จึงได้ออกมาดูและพบว่า มีการชกต่อยกันชุลมุน จึงได้ยืนดูเหตุการณ์ไมท่กล้าเข้าไปห้าม และเมื่อ ตร.ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด ทำให้กลุ่มวัยรุ่นสลายตัวกันไป 

 

 


ทางด้าน พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า  ตนได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้  โดยมีการเปิดคลิปภาพเหตุการณ์ทำให้ได้เบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว และจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   ส่วนผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัดนั้น เป็นตำรวจ สภ.พยุห์ ที่มีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้านโนนเจริญ และได้ร่วมกับกรรมการหมู่บ้านและชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านเข้าไประงับเหตุ แต่ว่ากลุ่มวัยรุ่นไม่หยุดทะเลาะกัน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัดเพื่อระงับเหตุ ซึ่งเป็นการกระทำที่ถูกต้องตามยุทธวิธีแล้ว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นสลายตัวกันแยกย้ายหลบหนีไป ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้  เบื้องต้นทราบเกิดจากมีวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้านมาเที่ยวงานและเกิดการกระทบกระทั่งกันหน้าเวทีหมอลำ ทำให้มีการชกต่อยกันดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ศิริเกษ   หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ จ. ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน