ท่องเที่ยวและกีฬาเมืองคอนจับมือหลายหน่วยงานจัดกอล์ฟนักเรียน นักศึกษาและประชาชน"นครเกมส์"

22 ต.ค. 2563


(23 ต.ค.) ที่โรงแรมปุระนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พลโทมาโนช จันทรคีรี ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี พ.ศ. 2563 พร้อมด้วยนายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ที่ปรึกษาชมรมกอล์ฟจังหวัดนครศรีธรรมราช ,ว่าที่ร้อยโทยุทธการ รัตนมาศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายวิฑูรย์ อิสระ พิทักษ์กุล ประธานชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจังหวัดนครศรีธรรมตาช และผู้เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวการเตรียมจัดแข่งขันกอล์ฟ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี พ.ศ. 2563 “นครเกมส์”  ระหว่างวันที่ 24-25 ต.ค. 2563 นี้
เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเล่นกีฬา และออกกำลังกาย จัดแข่งขันกอล์ฟ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสร้างเสริมสุขภาพ ห่างไกลยาเสพติด ตลอดทั้งเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ความรัก ความสามัคคีที่ดีต่อกัน ในปีนี้ได้มีการบรรจุกีฬากอล์ฟซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่กำหนดให้มีการแข่งขัน โดยการในการแข่งขันจะใช้กฎกติกาสากลขององค์กร R&A และกฎการแข่งขันสนาม คิดคะแนนแบบสโตรคเลย์ ประเภท A แต้มต่อ 0-12 ,ประเภท B แต้มต่อ 13-18 ,ประเภท C แต้มต่อ 19-24 และประเภท D แต้มต่อ 25-30 และจัดการแข่งขันในวันที่ 31 ต.ค. 2563 ณ.สนามกอล์ฟค่ายวิชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช


นายสมชาย เสมมณี  กล่าวอีกว่าเพื่อเป็นการยกระดับและเพิ่มประสบการณ์กีฬากอล์ฟรวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของขจังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ในวันที่ 22 พ.ย. 2563 สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดแข่งขันกอล์ฟเยาวชนและประชาชน 14 จังหวัดภาคใต้ คาดว่าจะมีนักกีฬากอล์ฟและผู้ติดตามประมาณ 100-120 คน เดินทางมาร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช อาคารศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช (ชั้น 2) โทรศัพท์ 075-342621.


ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน