เจ้าของห้องเย็นเทขายอาหารทะเลราคาถูกช่วยชาวบ้านจากวิกฤติโควิด-19

28 มี.ค. 2563


       เมื่อช่วงเย็นวันนี้(28มี.ค.) ผู้ประกอบการห้องเย็นและเจ้าร้านบุปเฟต์ริมน้ำกระทะร้อนทะเลเผา ย่านเขต8 ถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้นำอาหารทะเลมาวางขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาดเป็นวันแรก เพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤติโควิด19

                                                                                                                                                  
     โดยมีผู้คนที่ทราบข่าวพากันไปยืนรอซื้อกันอย่างต่อเนื่องเพราะอาหารทะเลที่นำมาวางขายมีราคาถูกกว่าท้องตลาดมากทุกคนจึงแย่งกันเลือกซื้อ และแม้จะสวมใส่หน้ากากแต่ส่วนใหญ่ลืมที่จะเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิด19 นายประวิทย์ อรชุน ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเย็นและเจ้าของร้านบุปเฟต์ริมน้ำกระทะร้อนทะเลเผา บอกว่า เนื่องจากร้านถูกปิดชั่วคราวตามพรก.ฉุกเฉินแต่มีสินค้าอยู่ในห้องเย็นที่สต๊อกไว้จำนวนมาก จึงนำออกมาขายให้ประชาชนในราคาลดกระหน่ำ

                                                                                                                                                     


     เช่นหอยหวานราคากิโลละ 100บาท จากปกติ 150 บาท ปลาอินทรีขายกิโละ150 บาทจากราคาทั่วไป200กว่าบาท กุ้งแม่น้ำกิโลละ 100 บาท จากกิโลละ200กว่าบาท หมู3ชั้นแผ่นหากตามห้างขายกันที่กิโลละ 160-170 บาท  แต่ขายเพียงกิโลละ150 บาท  หมูนุ่ม กิโลละ 100 จาก 130 บาท ปลาทับทิมกิโลละ 75 บาทจากปกติ 80-85 บาท  หอยหลอดใหญ่กิโลละ 100 บาทจาก 200 กว่าบาท และปลาแซลมอนถุงขนาด2 กิโลกรัมราคา120 บาทเท่านั้น

สาเหตุที่ขายถูกเพราะมีห้องเย็นเองและเก็บสต๊อกของไว้เป็นจำนวนมากตั้งแต่ไม่เกิดวิกฤติโควิดและจะเปิดขายทุกวันจนกว่าของจะหมดเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่ราคาสินค้าพุ่งสูงขึ้น นอกจากนี้ในบริเวณเดียวกันยังมีการแจกหมี่ผัด 500 กล่องเฉพาะคนที่สวมหน้ากากอนามัยมารับเท่านั้น

                                                                                                                                                                

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน