จับสองโจรชายหญิงช่วงพรก.ฉุกเฉินประวัติแสบ8คดี

28 มี.ค. 2563


      วันนี้(28มี.ค.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเฉพาะในช่วงที่มีการประกาศพรก.ฉุกเฉิน

โดยเป็นการจับกุมสองโจรชายหญิง ประกอบด้วย นายสิทธิโชค โอภาพ อายุ 39 ปี หรือโก้  และน.ส.สันธิลา น้อยจ้อย อายุ 27 ปี หรือน้ำ ทั้งสองคนเป็นชาวอ.เมืองสงขลา โดยถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา และชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่ แกะรอยติดตามจับกุมได้ที่บ้านพักของทั้งสองคน  พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์3 คัน ปืนลูกซองสั้น1 กระบอก เสื้อที่สวมใส่ในวันก่อเหตุและหมวกกันน๊อค

จากการสอบสวนทั้งสองคนไม่ได้เป็นผัวเมียหรือเป็นแฟนกันเพียงแต่เป็นเพื่อนกันเท่านั้น โดยน.ส.สันธิลา เป็นเพื่อนภรรยาของ นายสิทธิโชค โดยหากวันไหนจะลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ นายสิทธิโชคจะเดินทางไปหา น.ส.สันธิลา ที่บ้านและขับรถจักรยานยนต์ออกมาด้วยกัน โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่สวมใส่สร้อยคอทองและขับรถมาคนเดียว ก่อเหตุมาแล้ว8 คดี ในพื้นที่สภ.หาดใหญ่2 คดีและในพื้นที่สภ.เมืองสงขลา 2 คดี และจะเลิกลงมือเฉพาะช่วงเช้าระหว่างเวลา8 นาฬิกาถึง10 นาฬิกาเท่านั้นเพราะอยู่ในช่วงที่คนกำลังเดินทางออกไปทำงานหรือจ่ายตลาด 

                                                                                                                                                      
         บางวันก่อเหตุขับรถจักรยนต์ชิงทรัพย์ซ้อนกันถึง2 ครั้งในเวลาห่างกันแค่15 นาที เช่นเมื่อวันที่11 มีนาคมที่ผ่านมาสดๆร้อน ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก2 บาท ในเวลา 08.00 น.บริเวณตลาดโพธิพงศา ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์5 อ.หาดใหญ่ ต่อเวลา 08.15 น.ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก2 สลึง ที่หน้าบ้านเลขที่94 หมู่5 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่    นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของ นายสิทธิโชค พบว่าเคยถูกจับกุมคดีวิ่งราวทรัพย์มาถึง6 ครั้งในปี 50 พื้นที่สภ.เมืองสงขลา และมีคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เมื่อ 25 มิ.ย.61 ของสภ.เมืองสงขลา โดยอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดีในชั้นศาล

                                                                                                                                              


       และจากการสอบสวน น.ส.สันธิลา บอกว่า ต้องการหาเงินไปใช้หนี้นอกระบบทั้งเงินกู้รายวันและรายเดือนจะได้ส่วนแบ่งครั้งละ 2,500-4,500 บาท  ส่วนนายสิทธิโชค ให้การว่าต้องการเงินไปใช้เลี้ยงดูลูกเมียโดยมีลูกอายุ5 ปี1 คนและเมียกำลังตั้งท้อง7 คน ซึ่งตนจะได้ส่วนแบ่ง 8-9 พันบาทส่วนสาเหตุที่เลิกลงมือในช่วงเช้าเพราะลูกยังไม่ตื่นไม่ต้องการให้รู้ว่าออกไปไหน   ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งสองคนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์                                                                                                                                            

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน