ชุมพรพบแรงงานเถื่อน 17 คนถูกทิ้งไว้ในสวนปาล์ม

28 มี.ค. 2563


ชุมพรพบแรงงานเถื่อน 17 คนถูกทิ้งไว้ในสวนปาล์ม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 มีนาคม 2563 พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ ชุดเฉพาะกิจ (ชุด ฉก.) ร.25 ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง จับกุมแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 17 คน ในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่หมู่ที่ 17 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะดำเนินคดี

ชุมพรพบแรงงานเถื่อน 17 คนถูกทิ้งไว้ในสวนปาล์มจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แรงงานต่างด้าวทั้งหมดได้เดินทางมาจากประเทศเมียนมา เพื่อต้องการเดินทางต่อไปทำงานในประเทศมาเลเซีย โดยอาจว่าจ้างบุคคลกลุ่มหนึ่งให้ไปส่งที่ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อไปถึง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แรงงานทั้งหมดไม่สามารถข้ามไปประเทศมาเลเซียได้ จึงต้องพักอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ประมาณ 5 วัน ก่อนถูกนำตัวกลับมาเพื่อส่งไปยังเกาะสอง ประเทศเมียนมา แต่ระหว่างทางคงพบด่านทหารและตำรวจที่ตั้งจุดตรวจอยู่ บุคคลที่รับจ้างจึงพาหลบหนี แล้วนำไปปล่อยทิ้งไว้ในสวนปาล์มของชาวบ้าน จนเจ้าของสวนปาล์มมาพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจสอบ

ชุมพรพบแรงงานเถื่อน 17 คนถูกทิ้งไว้ในสวนปาล์ม

ซึ่งแรงงานต่างด้าวที่พบมีอายุเฉลี่ยประมาณ 25 ปี เป็นผู้ชาย 11 คนเป็นผู้หญิง 6 คน จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ท่าแซะ ขอให้เข้ามาตรวจโรคของแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย เพื่อส่งตัวกลับประเทศเมียนมาต่อไป

ภาพ/ข่าว นายเอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน