ประชาชนยังไปรอลงทะเบียนรับเงินโควิด5พันที่ธนาคารอย่างต่อเนื่อง

28 มี.ค. 2563


     วันนี้(28มี.ค.)ที่ บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขา ม.ราชมงคงศรีวิชัย อ.เมือง จ.สงขลา มีประชาชนที่เพิ่งทราบข่าวว่า จะมีการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด5,000 บาท วันนี้ (ที่ 28 มี.ค.63) ต่างมายืนรอหน้าธนาคารตั้งแต่เวลา 08.00 น.ก่อนธนาคารเปิดเพื่อที่จะมาเข้าคิวลงทะเบียน โดยไม่ทราบรายละเอียดในการลงทะเบียนเพียงแต่ทราบว่าจะต้องมาลงทะเบียนในวันนี้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา และยังไม่ทราบว่า วันนี้ทางธนาคารกรุงไทยแจ้งปิดทำการทุกสาขา วันที่ 28 - 29 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

                                                                                                                                 
          ประชาชนสามารถลงทะเบียนรับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ได้ที่ w.w.w. เราไม่ทิ้งกัน .com เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ระบบจะแจ้งผลผ่าน SMS หรือไปรษณีย์ลงทะเบียน โดยบริเวณหน้าธนาคารมีป้ายเขียนข้อความติดประกาศไว้ให้ประชาชนทราบมีข้อความ”มาตรการชัดเชยรายได้ 5,000 บาท สำหรับผู้ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสCOVID 19 ให้ลงทะเบียนผ่านทาง w.w.w. เราไม่ทิ้งกัน .com เท่านั้น

                                                                                                                                                 


        ในส่วนทางด้านธนาคาร ธกส.สาขาสงขลา ที่บริเวณด้านหน้าธนาคารก็ยังมีประชาชนมายืนคอยรอธนาคารเปิดเพื่อมาลงทะเบียนรับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) เช่นเดียวกัน

จากการสอบถามและพูดคุยกับสองแม่ลูกบอกว่า วันนี้มา 2 คนแม่ลูก มาลงทะเบียน 5,000 บาท เพราะเพิ่งทราบข่าวเมื่อวานนี้ว่าเขาจะมีการลงทะเบียนในวันนี้จึงมารอ เพื่อให้ลูกมาทำเพราะกำลังตกงาน ไหนจะต้องเสียค่าเช่าบ้านค่ากิน

ส่วนคุณยายที่มารอก็บอกว่า ตามข่าวบอกว่า วันที่ 28 มาลงทะเบียน เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ก็มารออยู่หน้าธนาคาร ไม่ทราบว่าวันนี้ธนาคารเปิดหรือเปล่า

                                                                                                                                                

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน