ข้าวเหนียวไก่ทอดรสเด็ดราคาถูกยันไม่มีผลกระทบช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ

18 ต.ค. 2563


        วันนี้ (18 ต.ค.63) ที่ร้านข้าวเหนียวไก่ทอดลุงปาน-ป้าเล็ก ชื่นสกุล สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นร้านรถเข็นตั้งอยู่ย่านการค้าวชิรา ปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง เขตเทศบาลนครสงขลา เป็นร้านไก่ทอดรสเด็ดราคาถูกขวัญใจชาวเมืองสงขลาที่ขายถูกที่สูงสุดใน จ.สงขลา โดยข้าวเหนียวห่อละ 3-5 บาท ส่วนไก่ทอด ราคาตั้งแต่ 10 บาท 15 บาท และสูงสุด แค่ 20 บาทเท่านั้น

ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ตั้งแต่วันที่ 17 - 25  ตุลาคม 2561 ที่ผู้ถือศีลกินเจจะกินผักและงดกินเนื้อสัตว์ เป็นเวลา 9 วัน ร้านข้าวเหนียวไก่ทอดลุงปาน-ป้าเล็ก ไม่มีปัญหาและไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด   ลูกค้าก็ยังคงเดิมไม่มีลด ขายหมดไม่มีเหลือทุกวัน

                                                                                                                                                
          ร้านข้าวเหนียวไก่ทอด “ลุงปาน-ป้าเล็ก” รสเด็ดราคาถูกขวัญใจชาวเมืองสงขลา ทุกวันจะมีลูกค้าไปยืนห้อมล้อมร้านเข้าคิวรอซื้อข้าวเหนียวไก่ทอดร้านนี้ทุกวัน ทันทีที่ยกไก่ขึ้นจากกระทะลูกค้าถึงกับแย่งกันจับจองคนละชิ้นสองชิ้น เพราะจะเปิดขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึงเที่ยงเท่านั้น โดยลุงปาน สามีจะเป็นคนทอดไก่ วันนี้ป้าเล็ก ภรรยาไม่อยู่ ลูกสาวจะเป็นคนขาย โดยใช้กระทะ 2 ใบ วันหนึ่งต้องใช้ไก่ทอดประมาณกว่า 100 กิโลกรัม ข้าวเหนียว 1 กระสอบ หรือ 50 กิโลกรัม อาศัยประสบการณ์ และความชำนาญในการทอดไก่มานานกว่า 10 ปี ทอดไก่ออกมาสีสวยน่ากิน กรอบนอกนุ่มในจนลูกค้าติดอกติดใจ ในส่วนของเครื่องเคียง เช่น หัวหอมทอด ก็ทำเอง

                                                                                                                                                    


       สำหรับราคาไก่ทอดจะอยู่ที่ชิ้นละ 10-20 บาท เช่น อกไก่ น่องไก่ ราคาชิ้นละ 15 บาท ปีกไก่ ราคาชิ้นละ 10 บาท และเนื้อสะโพก ราคาชิ้นละ 20 บาท ส่วนข้าวเหนียวราคา 3-5 บาท เหตุที่ขายไม่แพงเพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นเด็กนักเรียน และคนทำงานทั่วๆ ไป ซึ่งราคานี้ทุกคนสามารถซื้อกินได้ แม้กำไรไม่มากแต่ก็พออยู่ได้ โดยสูตรเด็ดของข้าวเหนียวไก่ทอดร้านนี้ซึ่งบอกกันปากต่อปาก แม่ค้าพูดเพราะ ขายราคาไม่แพงมาก แถมรสชาติก็อร่อยอีกด้วย

นางสาว จุฑามาศ ชื่นสกุล ลูกสาวที่มาช่วยพ่อแม่ขายข้าวเหนียวไก่ทอดทุกวัน บอกว่า ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจจะไม่มีผลกระทบ ขายหมดทุกวัน เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นเด็กนักเรียน นักศึกษาและคนทำงานทั่วๆ ไป ซึ่งไม่ได้ถือศิลกินเจ    ลูกค้าก็ยังคงเดิมไม่มีลด ไก่ทอดขายดี ไม่มีผลกระทบ ขายหมดไม่มีเหลือทุกวัน

                                                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน