นครปฐม แฟลชม๊อบกลุ่มมวลชนนักศึกษาประชาชนรวมตัวเรียกร้องประชาธิปไตย

publish : 17 ต.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่จังหวัดนครปฐม เวลาประมาณ 16.30 น. ถนนเลียบคลองเจดีย์บูชา (ถนนคนเดิน) ข้างวัดพระงาม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม มีประชาชนประมาณ 500 กว่าคน ยืนสองฝั่งถนนริมฟุตบาต คนสวมเสื้อกันฝนและกางร่มมารวมตัวกัน ท่ามกลางบรรยากาศท้องฟ้า ครึ้ม มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง. 

กลุ่มนักศึกษา ประชาชน ต่างทยอยมากันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบรรยากาศในขณะนี้มวลชนกลุ่มประชาชนและนักศึกษา เริ่มมากขึ้นจนต้องล้นออกมาบนพื้นผิวถนน ปิดถนนเลียบคลองเจดีย์บูชา หรือ  (ถนนคนเดิน) แล้วจากการทราบข่าวสารที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ ประกาศชุมนุมจากต่างจังหวัด และเวลาประมาณ 17.00 น. มวลชนปิดถนนแล้วในเวลานี้
จากนั้นมวลชน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ได้พูดเชิญชวน และมีความเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย บริเวณตลาดนัดถนนคนเดินหน้าวัดพระงาม จัดกิจกรรมทางการเมือง ผ่านเฟซบุ๊ก 

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นยังไม่พบแกนนำ มีเพียงกลุ่ม นักเรียน นักศึกษาที่ไปร่วมกิจกรรมที่ กทม.เมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 มาเล่าเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นให้กับมวลชนได้ฟัง พูดถึงเรื่องประชาธิปไตย พูดถึงความรุนแรงที่สลายการชุมนุม พูดถึงการให้ยกเลิก ม.112  พูดถึงสิทธิเสรีภาพให้เท่าเทียมกัน ตลอดจนการขับไล่นายก


และเวลาประมาณ 17.50 น. กลุ่มมวลชนได้ร้องเพลงชาติ และ ยุติการชุมนุ พร้อมทั้งได้บอกกลุ่มมวลชนว่าวันจันทร์นี้ให้มาพบกันที่มหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยพร้อมขับไล่นายกออกไป การชุมนุมในครั้งนี้สงบเรียบร้อยไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น  

 

ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน