กลุ่มเยาวชนตรังชุมนุมชูสัญญาลักษณ์สามนิ้ว ท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ

17 ต.ค. 2563


เมื่อเวลา 17.00 น.นักเรียน นักศึกษา ประมาณ 200 กว่าคน เดินทางมารวมตัวกัน ณ ลานสวนทับเที่ยง ไกล้กับวงเวียนพะยูน อ.เมืองตรัง ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก แต่ทุกคนที่มาร่วมชุมนุมต่างเตรียมร่ม เสื้อกันฝน หมวก มาส่วมใส่ ขณะที่บางคนก็มีผู้ปกครองมาส่งเพื่อให้เข้าร่วมกิจกรรมการชุมนุมเพื่อต่อต้านรัฐบาลขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงประมาณ 30 นาย ทั้งตำรวจ กอ.รมน. ในและนอกเครื่องแบบ มารักษาความปลอดภัยโดยมี พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง มาอำนวยการกองกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด ท่ามกล่างการโห่ร้อง ถือป้ายขับไล่ และชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ของผู้ชุมนุม ที่เรียกร้องให้นายกฯประยุทธ์ให้ลาออกไป  เพราะที่ผ่านมาไม่เคยช่วยเหลือประชาชน รับปากแต่ทำไม่ได้สุดท้ายเหลือแต่ความว่างเปล่า  รวมถึงนักการเมืองบางคนที่พายเรือให้โจรนั่ง

ทั้งนี้ทางผู้ชุมนุมได้นำมาผ้าขาวขนาดใหญ่แล้วให้ทุกคนเขียนไว้อาลัยต่อนายกฯประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี


ในขณะที่มีการชุมนุม มีบางคนบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยมายืนดูและวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมของเยาวชน แตกต่างกับสมัยการชุมนุมของ กปปส.ที่มีเป้าหมายขับไล่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ชัดเจน ไม่ล่วงเกินสถาบัน แต่บรรยากาศทั่วไปแม้จะมีการเสียดสี แต่ทุกเป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

 

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน