ซ้อมแผนรับ"บิ๊กป้อม"ประธานทอดกฐินกระบะชาวบ้านพุ่งชนรถตำรวจ จร.เมืองคอนพังยับ ร.ต.อ.และคนขับคู่กรณีเจ็บถูกหามส่ง รพ.

17 ต.ค. 2563


สุดระทึก!กระบะชาวบ้านพุ่งชนรถตำรวจ จร.เมืองคอนพังยับขณะซ้อมแผนต้อนรับขบวน”บิ๊กป้อม”พรุ่งนี้–ร.ต.อ.พร้อมคนขับค่ากรณีบาดเจ็บแต่ปลอดภัยแล้ว พ.ต.ท.รองผกก.จราจร ปลอดภัยเชื่อบารมีพระยอดธงที่ห้อยคอคุ้มครอล ในขณะที่ร.ต.ต.พลขับเช่น

               เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่17 ต.ค.63ร.ต.อ.รักเกียรติโชติศักดิ์รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราชได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะของชาวบ้านชนกับรถยนต์ตำรวจจราจร สภ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช มีตำรวจและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณสามแยกทางเข้าท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชบนถนนสายบางปู-เบญจมราชูทิศ หมู่10 ต.ปากพูนอ.เมืองจ.นครศรีธรรมราชรับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.จริญขาวเอี่ยมรองผกก.(สอบสวน)เจ้าหน้าสที่กู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกทางเข้าสนามบินพบรถยนต์กระบะสายตรวจจราจรของสภ.เมืองนครศรีธรรมราชยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน  6กฆ-1005  กทม.เสียหลักขวางทางเข้าสนามบินสภาพรถประตูหลังด้านซ้ายถูกชนพังยับและห่างไปเล็กน้อยบนถนนหน้าสนามบินพบรถยนต์กระบะ  ยี่ห้อมิตซูบิซิไทรทัน  สีขาว ทะเบียน  ผข-8046สุราษฎร์ธานี  สภาพรถกระโปรงรถด้านหน้าพังยุบ

 
โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสายตรวจจราจรสภ.เมืองนครศรีธรรมราชบริเวณเบาะด้านหลังใกล้ประตูหลังซ้ายพบตำรวจได้รับบาดเจ็บ1นายอาการสลบเหมือดไม่รู้สึกตัวชื่อ  ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ เมืองแก้ว อายุ 53ปี รองสว.(จราจร)สภ.เมืองนครศรีธรรมราชเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจได้รีบนำร่าง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์  ส่ง  รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช  เมื่อถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าทีช่วยเหลือปฐมพยาบาลจน ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ฟื้นคืนสติ ขึ้นมีอาการเจ็บปวดที่แผ่นหลังแพทย์ช่วยเหลือจนอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว และให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชต่อไปแล้ว

               นอกจากนี้ยังพบ พ.ต.ท.เอกวิทย์ เกิดศิริ อายุ 47 ปี รอง ผกก.จราจร  สภ.เมืองจ.นครศรีธรรมราชซึ่งนั่งในรถด้านหน้าคันที่เกิดเหตุและร.ต.ต.ชนะเต็มภาชนะ อายุ 53 ปีรองสว.(จราจร)ซึ่งทำหน้าที่ขับรถคันดังกล่าวโดยตำ รวมทั้งสองนายไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดยืนรอเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจเล็กน้อย โดย พ.ต.ท.เอกวิทย์ ได้โชว์วัตถุมงคลเหรียญพระยอดธงที่ห้อยคอไว้ตลอดเวลาเชื่อว่าได้คุมครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยไม่ได้รับเจ็บในครั้งนี้

ส่วนคนขับรถยนต์กระบะมิตซูบิซิไทรทัน  สีขาว  ทะเบียน  ผข-8046สุราษฎร์ธานี   สอบสวนทราบชื่อนายศิริชัย พรหมคีรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46หมู่ 2 ต.สี่ขีด  อ.สิชลจ.นครศรีธรรมราชได้รับบาดเจ็บฟกช้ำที่ลำตัวจนท.ได้รีบนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชเช่นกัน


สำหรับเหตุการณ์อุบัติเหตุระทึกครั้งนี้ทางตำรวจสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุทา งพ.ต.ท.เอกวิทย์เกิด ศิริรองผกก.จราจร  สภ.เมืองนครศรีธรรมราชพร้อมกำลังตำรวจจราจรได้นั่งรถยนต์สายตรวจจราจรคันดังกล่าวเข้าร่วมขบวนกับตำรวจทางหลวงเพื่อซ้อมแผนรับและนำขบวนของพล.อ.ประวิทย์  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีหรือ”บิ๊กป้อม”ซึ่งมีกำหนดเดินทางมาราชการ  จ.นครศรีธรรมราชเป็นประธานทอดกฐินสามัคคี ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันพรุ่งนี้(18 ต.ค.)โดยวันนี้ได้มีการซ้อมแผนนำขบวนของพล.อ.ประวิทย์โดยมีกำลังตำรวจจราจรยืนอำนวยความสะดวกบริเวณสามแยกทางเข้าสนามบินนครศรีธรรมราช

               ปรากฏว่าเมื่อขบวนรถของตำรวจทางหลวงและสายตรวจจราจรกำลังเลี้ยวขวาเข้าสนามบินโดยมี เข้าหน้าที่ ตำรวจจราจรยืนโบกให้เลี้ยวเข้าสนามบินปรากฏว่าจังหวะที่ ร.ต.อ.ชนะ กำลังขับรถสายตรวจจราจรเลี้ยวเข้าสนามบินจังหวะนั้นได้มีนายศิริชัย  ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาทางตรงด้วยความเร็วทำให้เบรกไม่ทัน รถกระบะของนายศิริชัยพุ่งชนรถยนต์ตำรวจสายตรวจจราจรบริเวณประตูหลังด้านซ้ายอย่างจังจนรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์เมืองแก้ว  ที่นั่งประตูหลังด้านซ้ายพอดีสลบเหมือดไม่ได้สติส่วนคนอื่นปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้สอบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของสนามบินเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป.

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อช่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน