พลังโชเชียลช่วยและตำรวจ ชี้เบาะแสไปจนจับตัวคนร้ายได้ในเวลา2วัน

publish : 17 ต.ค. 2563 อ่าน 12 ครั้งนี่คือเฟสบ๊คชื่อว่า ตาเฟี้ยว แว่นตาเก่า ได้โพสข้อความว่า “โ จ ร เพื่อนๆในบางแสน คุ้นหน้า แจ้ง เบาะแส หน่อยครับ เหตุเกิด ร้านค้าแว่นตา ของกระผม คนร้าย งัfประตู บุกรุก จากด้านหลังร้าน ได้ขโมย ทรัพย์สิน (รถจักรยานยนต์ สตาร์เลี่ยน กอริล่า125 ซีซี  ทะเบียน 9 กก 391 กทม. ท่านได้พบเห็น โปรดแจ้ง มีรางวัลนำจับ หากใครรับซื้อ รถ รุ่นนี้ - ทะเบียนนี้ ถือว่ารับซื้อของโจร. ”พร้อมกับคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพของคนร้ายที่กำลังงัดประตูหลังร้านก่อนจะย่องเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์แล้วขับออกไป  แต่ตอนที่ขับออกเพื่อนบ้านได้ถ่ายคลิปของคนร้ายเอาไว้เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นใครที่มาขับรถออกไป จึงได้หลักฐานจากเพื่อนบ้านอีกด้วยและจากการกระจายข่าวสารโดยชาวโชเชียลจนไปสู่การนำจับตัวคนร้ายได้  ขณะที่จอดนอนอยู่ศาลาข้างทางในขณะที่นอนหลับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแสนสุขได้เข้าตรวจค้นและขอดูเอกสารรถ แต่คนร้ายก็บอกว่ามาจากกรุงเทพฯโดยขับรถคันดังกล่าวมา  แต่เจ้าของรถได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดและเอกสารรถมายืนยันทำให้คนร้ายต้องยอมรับว่าขโมยรถมาจริง  จึงทำการจับกุมไปสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรแสนสุขดังกล่าว

 
                        ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุพบกับนายนายประเสริฐ แซ่จิว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/42 ตำบลเเสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เจ้าของร้านแว่นตาได้พาไปชี้จุดที่จอดรถ จักรยานยนต์เอาไว้และจุดที่คนร้ายงัดประตูจนพังเสียหาย   และได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรแสนสุข พบกับคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายดวง ฉายอรุณ อายุ 31 ปี  โดยนายดวงเผยอ้างว่าตนได้มาจากกรุงเทพฯ ไม่มีเงินติดตัวจะเดินขอเงินคนมาเรื่อยๆได้ครั้งละ 100-200 บาทพอใช้ไปวันๆ   และคืนนั้นตนเดินผ่านและส่องดูในร้านเจอรถจักรยานยนต์จอดอยู่จึงได้งัดประตูแล้วเข้าไปขโมยรถก่อนขับออกมาว่าจะไปตะเวนขายราคาถูก  แต่คนซื้อขอเล่มทะเบียนตนไม่มีให้จึงขายยังไม่ได้และตะเวนนอนตามศาลาไปเรื่อยๆแต่มาถูกจับกุม

 


ทางด้านนายประเสริฐ แซ่จิว เจ้าของรถเผยด้วยความดีใจว่า  ตนถือว่าโชคดีที่เพื่อนๆและชาวโชเชียลช่วยกันแชร์เรื่องราวจนไปเจอคนร้าย และได้แจ้งตำรวจให้มาจับตัวคนร้ายได้ทันควันถือว่าโชคดีที่ตนๆได้รถคืนในสภาพสมบูรณ์เหมือนเดิม และขอบคุณทุกๆคนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทำให้จับคนร้ายได้คืนพร้อมรถเพราะช่วงแรกตนคิดไว้ว่าคงไม่ได้คืนแน่เพราะรถหายแบบนี้ยากที่จะได้คืน   ด้านตำรวจได้ตั้งข้อหานายดวงลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อำนาจ     ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน