ทหารพรานนาวิกโยธินบูรณาการร่วมตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี พบบุหรี่ต่างประเทศเถื่อนซุกป่าเตรียมทะลักเข้าพื้นที่ไทย

publish : 17 ต.ค. 2563 อ่าน 13 ครั้ง
         ที่ฐานปฏิบัติการคลองโป่ง เรือโท วันขาติ  พรหมรักษา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธิน ที่541  โดยการนำของ นาวาเอกศราวุธ บุตรเสรีชัย หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่4นางสาวอทิตยา ขันทองหัวหน้าสรรพสามิตรพื้นที่จันทบุรี สาขาโป่งน้ำร้อน พันตำรวจเอกเฉลิมชนม์ แหลมทอง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จันทบุรี ร่วมกันตรวจสอบของกลางบุหรี่ต่างประเทศ หลายยี่ห้อที่ถูกซ่อนไว้ตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา ระหว่างบ้านพรมกัมพูชากับบ้านผักกาด ใั่งไทย ของทั้งหมดบรรจุหีบห่ออย่างดีลักษณะเตรียมขนย้ายเข้าพื้นที่ส่วนในของประเทศไทย รวม18 กล่อง


  
 จากการเปิดเผยของ หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธิน ที่4 ทราบว่าได้รับนโยบายในด้านการปราบปรามแรงงานหลบหนีเข้าเมือง และการปราบปรามการลักลอบขนสินค้าที่ไม่ผ่านขบวนการทางศุลกากรจาก นาวาเอกสมเกียรติ ม่วงมี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี  โดยเคร่งครัด และจากการรายงานของสายข่าว ทราบว่าจะมีการลักลอบขนสินค้าเถื่อนเข้ามาตามแนวชายแดน จึงสั่งการให้ เรือโทวันชาติ พรหมรักษา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 541 ฐานคลองโป่ง เข้มงวดตั้งด่านตรวจสกัดการเข้าออกของรถยนต์และจัดชุดลาดตระเวนร่วมกับ ร้อยตำรวจเอกวรรณชัย สุขแจ่ม รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรีจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา บ้านพรมและบ้านผักกาด 


        


และจากการปฏิบัติงานในครั้งนี้ ชุดลาดตระเวน ได้ตรวจสอบพบสิ่งของบรรจุห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่หลายกล่องซุกซ่อนอยู่ริมชายแดนฝั่งไทย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและทำการจัดกำลังพลเฝ้าสังเกตการณ์ การเคลื่อนไหวทั้งกลางวันและกลางคืนรวม3วัน จนในช่วงดึกของวันที่16 ตค63 มีฝนตกหนักน้ำป่าเริ่มมีปริมาณสูงขึ้น เกรงจะเกิดอันตราย แก่ชุดปฏิบัติงาน จึงสั่งชุดเฝ้าระวังถอนตัวพร้อมนำของกลางทั้งหมดมาทำการตรวจสอบที่ฐานปฏิบัติการคลองโป่ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นบุหรี่ต่างประเทศและบุหรี่ในประเทศหลายยี่ห้อ รวม 18 กล่อง นับได้   742 ห่อ หรือ7420ซอง มูลค่าหลายแสนบาท จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมมอบของกลางให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตรจังหวัดจันทบุรี นำไปเก็บรักษาเพื่อเข้าสู่ขบวนการทำลายตามแนวปฏิบัติของสรรพสามิตร ต่อไป

 

ไพโรจน์ อนุ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดจันทบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน