เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 63 ที่บริเวณหน้า สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.อ อภิชาติ วรรณโก ผกก..สภ.หาดใหญ่ เป็นประธานในการจัดพิธีเนื่องในวันตำรวจ ซึ่งตรงกับวันที่ 17 ต.ค. ของทุกปี โดยมีข้าราชการตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รวมทั้งครอบครัว และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมจำนวนมาก เพื่อเป็นการระลึกถึงความเป็นมา ความสำคัญ และผู้ที่เสียเสียสละในแวดวงของผู้พิทักษ์สันติราษฏร์
โดยทาง .พ.ต.อ อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้มีการกล่าวเนื่องในวันตำรวจ พร้อมกับมอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับข้าราชการตำรวจ รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนและมีส่วนช่วยเหลือกิจการงานขจองตำรวจมาอย่างต่อเนื่อง และสื่อมวลชน อีกทั้งยังได้มอบทุนการศึกษาอีกจำนวนหนึ่งให้กับบุตรหลานของข้าราชการตำรวจ
นอกจากนี้ทาง สภ.หาดใหญ่ ยังได้มีการจัดทำพิธีทำบุญครั้งใหญ่ 2 ศาสนา ทั้งศาสนาพุทธ และอิสลาม เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับตำรวจที่ล่วงลับ รวมทั้งตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ทั้งในพื้นที่ และจังหวัดชายแดนใต้ อีกทั้งยังเป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนและประเทศชาติด้วย
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา