สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน16นครปฐม เปิดฝึกอบรมสายช่างฟรี

publish : 17 ต.ค. 2563 อ่าน 10 ครั้ง



วันที่ 17 ตุลาคม 2563 นายสรรชัย​ ชอบพิมาย ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน​ 16​ ​นครปฐม​  เปิดเผยว่า  สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน  เปิดรับสมัครฝึกอบรม ฟรีไม่มี ค่าใช้จ่าย! เดือน พฤศจิกายน 2563 การติดตั้งและบำรุงรักษาระบบเชลล์แสงอาทิตย์ รุ่นที่ 1 การเชื่อมทิกเหล็กกล้าแผ่นบาง รุ่นที่ 1
เทคนิคการสอนงาน. ช่างเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร รุ่นที่ 1 ผู้ควบคุมรกยกสินค้าขนาดไม่เกิน 10 ตัน ระดับ 1 รุ่นที่ 1การใช้โปรแกรม ToTally Integrated Automation Portal (TIA16) รุ่นที่ 1 การติดตั้งและบำรุงรักษาระบบเชลล์แสงอาทิตย์ รุ่นที่ 2 การเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระดับ 1 รุ่นที่ 1 ช่างเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร รุ่นที่ 2 การเชื่อมแม็กเหล็กกล้าแผ่นบาง รุ่นที่ 1
การติดตั้งเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ฯ รุ่นที่ 1 การใช้โปรแกรม Adobe Photoshop รุ่นที่ 1




เดือน ธันวาคม 2563 การเชื่อมแม็กเหล็กกล้าแผ่นบาง รุ่นที่ 2 การติดตั้งเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ฯ รุ่นที่ 2 การใช้โปรแกรม Adobe Photoshop รุ่นที่ 2 การเชื่อมทิกเหล็กกล้าแผ่นบาง รุ่นที่ 2
ผู้ควบคุมรกยกสินค้าขนาดไม่เกิน 10 ตัน ระดับ 1 รุ่นที่ 2. ผู้ปฏิบัติการคลังสินค้า ระดับ 1 รุ่นที่ 1 การใช้งาน PLC ในงานอุตสาหกรรม รุ่นที่ 1 ผู้ควบคุมสินค้าคงคลัง ระดับ 1 รุ่นที่ 1 การประยุกต์ใช้โปรแกรม Auto CAD 3มิติ

เดือน มกราคม 2564 ช่างเดินสายไฟฟ้า​ภายในอาคาร รุ่นที่ 3 การเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระดับ 1 รุ่นที่ 2 ช่างช่อมโน๊ตบุ๊ค ระดับ 2 รุ่นที่ 1 การติดตั้งเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ฯ รุ่นที่ 3 ช่างช่อมโน๊ตบุ๊ค ระดับ 2 รุ่นที่ 2. การใช้โปรแกรมจำลองการทำงานระบบควบคุมอัตโนมัติด้วย โปรแกรม Factory 1/O รุ่นที่ 1
ช่างติดตั้งระบบสมาร์ทฟาร์มพลังงานโชลาเชลล์ รุ่นที่ 1 ช่างช่อมคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คแบบมืออาชีพ เทคนิคการสร้างร้านค้าและการขายสินค้าออนไลน์ รุ่นที่ 1 ผู้ควบคุมรกยกสินค้าขนาดไม่เกิน 10 ตัน ระดับ 1 รุ่นที่ 3
ช่างช่อมโน้ตบุ๊ค ระดับ 3


เดือน กุมภาพันธ์ 2564 การติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยเครือข่ายไฟเบอร์ออปติก รุ่นที่ 1 การประยุกต์ใช้โปรแกรม SCADA ในงานอุตสาหกรรม (WinCC) รุ่นที่ 1 การออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายคอมผิวเตอร์
การติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยเครือข่ายไฟเบอร์ออปติก รุ่นที่ 2 ช่างติดตั้งระบบสมาร์ทฟาร์มพลังงานโชลเชลล์ รุ่นที่ 2

 เดือน มีนาคม 2564 การเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระดับ 1 รุ่นที่ 3
ㆍAdvanced PLC และระบบ SCADA รุ่นที่ 1.   


คุณสมบัติผู้เข้ารับการฝึกอบรม
อายุ 18 ปี ขึ้นไป สัญชาติไทย สุขภาพ แข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง เป็นแรงงานในสถานประกอบกิจการ หรือแรงงานทั่วไป

หลักฐานในการสมัครฝึกอบรม
รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว
(ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน)
จำนวน 1 ใบ บัตรประชาชนตัวจริง

สามารถสมัครได้ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน​ 16​ นครปฐม
กรมงานพัฒนาฝีมือแรงงาน
โทร.​ 0 3410 9706​ ต่อ​ 321
หรือสมัครออนไลน์​ www.dsd.go.th​/nakhonpathom
 หรือ​ [email protected] 
ตั้งแต่บัดนี้ - ก่อนวันเปิดอบรม 1 สัปดาห์

หมายเหตุ  ผู้สมัครฝึกอบรมสามารถเข้ารับการฝึกอบรมได้คนละ 1 สาขา     วัน เวลา ที่เปิดฝีกอบรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. นครปฐม 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน