สาวถูกเพื่อนหลอกให้รูดเงินสดบัตรเครดิตจนถูกฟ้อง เครียดคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอย

16 ต.ค. 2563


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุหญิงพยายามจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย ที่บนสะพานลอยคนข้ามถนนเทพรัตน หลักกิโลเมตรที่ 28 ทางเข้าตลาดบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบนสะพานลอยดังกล่าวได้พบหญิงสาวอายุประมาณ 25 ปี นั่งอยู่ที่ขอบสะพานลอยด้านนอก สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และชาวบ้าน ได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานจนกะทั่งหญิงสาวรายนี้มีอาการอารมณ์เย็นลง เจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือนำตัวหญิงสาวดังกล่าวเข้ามาได้ อย่างปลอดภัย
จากการสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวชื่อ น.ส.ไพลิน แดงไธสง อายุ 26 ปี ทำงานอยู่ในย่านอำเภอพระประแดง สมุทรปราการ ก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมงานได้มาขอยืมเงินตนจำนวน 3 หมื่นบาท ตนจึงได้ไปยืมเงินจากเพื่อนรุ่นพี่จำนวน 3 หมื่นบาท เพื่อนรุ่นพี่จึงได้ไปกดเงินสดจากบัตรเครดิตมาให้เพื่อนของตน และเพื่อนตนได้รับปากว่าจะผ่อนค่าบัตรเครดิตให้แค่เดือนละ 1,500 บาท แต่หลังเพื่อนได้เงินไปก็ไม่ยอมผ่อนค่าบัตรเครดิตให้ ทำให้เพื่อนรุ่นพี่เดือดร้อนจะถูกฟ้องดำเนินคดี จึงมาทวงถามกับตนเนื่องจากตนเป็นคนพาไปและค้ำประกันให้ พอทางบ้านพอทราบเรื่องก็ถูกตำหนิในเรื่องนี้ทำเกิดความเครียดจึงตัดสินใจมาจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายเพื่อจบปัญหา 


ด้าน น.ส อนุสรา ทองดี อายุ 42 ปี พลเมืองดีที่เข้าไปล๊อคตัว น.ส.ไพลิน เอาไว้ก่อนที่จะกระโดดสาพนลอย ได้เล่าว่า หลังจากที่ตนเลิกงานและกำลังเดินข้ามสะพานลอยดังกล่าวมากับเพื่อน จังหวะนั้นได้เหลือบไปเห็นหญิงสาวคนดังกล่าวนั่งร้องไห้อยู่ที่ขอบสะพานลอยด้านนอกบริเวณกลางสะพาน ตนเห็นท่าไม่ดีจึงค่อย ๆ ย่องเข้าไปทางด้านหลังก่อนที่ใช้แขนรอดช่องราวสะพานลอยออกไปล๊อคตัวของหญิงสาวคนดังกล่าวเอาไว้โดยมีเพื่อนชายที่มาด้วยกันได้ช่วยกันดึงตัวหญิงคนดังกล่าวเข้ามาด้านในก่อนแจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานญาติของนางสาวไพลิน ได้เดินทางมารับกลับไปดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง