ขนส่งตรัง จัดแถลงข่าวการประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดตรัง ครั้งที่ 8 หมวดอักษร"กน"

publish : 16 ต.ค. 2563 อ่าน 16 ครั้งที่ห้องนครา 3 โรงแรมเรือรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนายสัญชัย อ่อนแก้ว ขนส่งจังหวัดตรัง ร่วมแถลงข่าวการประมูลหมายเลขรถทะเบียนจังหวัดตรัง ครั้งที่ 8 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนที่สนใจร่วมรับฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้โดยมีเลขเปิดตัวในงานแถลง หมวดอักษร กน ก้าวหน้า ร่ำรวย เลขสวย หนุนนำได้แก่ กน123ตรัง กน5454ตรัง กน1881ตรัง กน3939ตรัง กน22ตรัง กน888ตรัง กน6789ตรัง กน8899ตรัง กน9999ตรัง และกน1ตรัง

 
ตามที่สำนักงานขนส่งจังหวัดตรัง เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 8 หมวดอักษร "กน" จำนวน 301 หมายเลข ให้ผู้ที่สนใจประมูลเป็นการทั่วไปในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องนคราบอลรูม 2  โรงแรมเรือรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
สำหรับทะเบียนรถหมายเลขสวยหมวดอักษร "กน" “ก้าวหน้าร่ำรวย เลขสวยหนุนนำ” มีความหมายว่า หากผู้ใดได้ครอบครองเป็นเจ้าของป้ายประมูล ก็จะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และทรัพย์สมบัติที่มีอยู่ก็จะเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ส่วนภาพกราฟิกที่มีอยู่ในป้ายประมูลที่มีทั้งภูเขา ทะเล และพะยูนนั้น สื่อความหมายว่าจังหวัดตรัง มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและหลากหลาย ทั้งบนบกและในทะเล ส่วนพะยูนนั้น เป็นสัตว์ที่หายากและอาศัยอยู่แต่เฉพาะแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์เท่านั้น ซึ่งสื่อความหมายว่า จังหวัดตรังเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีสิ่งแวดล้อมที่ดีและเป็นเมืองแห่งความสุข ทุก ๆ คนสามารถเข้าร่วมประมูลป้ายเลขสวยได้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดตรังสำนักงานขนส่งจังหวัดตรัง สาขาห้วยยอด หรือประมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยลงทะเบียนผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ www. tabienrod.com หรือลงทะเบียนบริเวณหน้างานในวันประมูล 


ทั้งนี้การประมูลเลขทะเบียนเป็นการทำบุญกุศล เนื่องจากรายได้การประมูลหมายเลขทะเบียนรถทั้งหมดจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือ กปถ. ซึ่งจะนำเงินจากกองทุนมาใช้สนับสนุนช่วยเหลือผู้พิการ ตลอดจนโครงการต่าง ๆ ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนต่อไป
 ด้านนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า การประมูลเลขสวย โดยทำปีละครั้ง ซึ่งปีที่แล้วเป็นปีที่ 7 ไม่มีโควิด ได้ถึง 11 ล้าน ปีนี้หลังจากสถานการณ์โควิดมา เศรษฐกิจของจังหวัดตรังเริ่มกระเตื้องขึ้นในเรื่องของการท่องเที่ยว และในเรื่องของงบประมาณที่ทางรัฐบาลได้ให้ทางหลายจังหวัดมาในเรื่องของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเราคิดว่าในเรื่องของการเปิดประมูลทะเบียนเลขสวย สิ่งสำคัญคืออยากให้ทางสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวตรังรวมถึงพี่น้องจังหวัดใกล้เคียงได้รับทราบ ในสิ่งที่ประชาสัมพันธ์ไปอยากให้ทุกท่านได้เข้ามาช่วยดูว่าป้ายทะเบียนเลขสวยของเรา ซึ่งมีสัญลักษณ์ของพะยูนซึ่งเป็นสัตว์ที่หายากเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรัง ปีหนึ่งประมูลครั้งหนึ่ง ซึ่งเราไม่ได้คาดหวังว่าคนจะมาประมูลกันมาก แต่เราต้องการให้ประชาชนเข้ามาดูว่าทะเบียนที่ท่านต้องการที่เป็นเลขมงคล บางท่านอาจจะชอบเลข 9 บางท่านอาจจะชอบเลข 1 บางท่านอาจจะชอบเลข 8 ซึ่งมีการประมูลแบบเปิดเผย โปร่งใส ซึ่งราคาในเรื่องของการประมูล ผมเรียนว่า อยู่ที่การเริ่มสตาร์ท ซึ่งผมคิดว่าป้ายแต่ละป้ายราคาคงไม่สูงมากนัก ในสภาวะเศรษฐกิจนี้
                                             ทั้งนี้ได้เชิญทุกกลุ่มที่อยากสนใจ อยากจะเข้ามาร่วมประมูลเราเปิดโอเพ่นหมด เพราะว่าได้เปิดให้ท่านลงทะเบียนและเข้ามาในเรื่องของการมีโอกาสชม เลือกป้ายที่ท่านชอบในใจ เพราะว่าเรื่องของปัจจัยสี่ เรื่องของปัจจัยที่ห้าคือรถสิ่งสำคัญรถ บางทีเราต้องขับออกไปกลางถนน นอกถนน บางคนเชื่อถือในเรื่องของโชคลางของการขับไป จะประสบอุบัติเหตุไหม ป้ายก็เป็นสิ่งสำคัญที่สร้างความเชื่อมั่นในเรื่องของการขับขี่ด้วย
                                         ในฐานะที่ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ไปเบื้องต้น ขอฝากทางประธานหอการค้า ประธานสภาอุตสาหกรรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ชมรม มูลนิธิต่าง ๆ รวมถึงภาคประชาชน ข้าราชการที่สนใจ ผมคิดว่าถ้าเราประชาสัมพันธ์ไปมากและมีโอกาสเชิญชวนคนที่อยากสนใจเข้ามาฟังและดูก่อนเข้าร่วมในงานก่อนตรงนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ปีนี้ยังมั่นใจว่าคนตรังตอนนี้สถานการณ์ฝนตก เรื่องราคายางเริ่มดีขึ้น เศรษฐกิจเริ่มกระเตื้องขึ้น ผมยังคิดว่าน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

​​​​​​

สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง