ตื่นกันทั้งจังหวัดเมื่อทางเจ้าหน้าที่ใส่ตัวเลขเพิ่มว่าจังหวัดอุทัยธานีมีผู้ป่วยโควิด-19เป็น 2 ราย

28 มี.ค. 2563


   วันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น.ทางเพชfacebook ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานี ได้ออกมาชี้แจงและนำเสนอว่า "อุทัยธานี ยังคงมีผู้ติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 1 ราย"

จากการที่มีการแชร์ในสื่อ social ว่าอุทัยธานี มีผู้ติดเชื้อ 2 ราย เกิดจากความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลของกรมควบคุมโรค ขณะนี้ กรมควบคุมโรคได้แก้ไขข้อมูลให้เรียบร้อยแล้ว”
โดยสื่อโซเชียลต่างๆรวมถึงสำนักข่าวนั้นได้ติดตามเพจที่ทางกรมควบคุมโรคแล้วจึงนำเสนอไป โดยไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่นั้นใส่ตัวเลขผิด จึงส่งผลให้ชาวจังหวัดอุทัยธานีและผู้ที่อ่านข่าวจากสื่อต่างๆว่าจังหวัดอุทัยธานีนั้นมียอดผู้ติดไวรัสโควิด-19เป็น 2 ราย นั้นต่างตื่นตระหนกและแชร์กันวงกว้างและมีความกังวนเพิ่มมากขึ้นถึงตัวเลขหรือยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นมา

 


โดยเพจทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานีได้โพสว่าเพราะความเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ส่งผลให้ตัวเลขนั้นเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ราย นั้นสร้างความพึงพอใจกับผู้ที่อ่านและคลายความกังวนใจว่าอุทัยธานีนั้นยังคงมีผู้ที่ติดไวรัสโควิด-19เพียง 1 ราย เท่านั้น ทั้งนี้ประชาชนหรือผู้ที่เสพข่าวโซเชียล ขอให้เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรคใส่ข้อมูลให้แน่นอนหากผิดพลาดแบบนี้ประชาชนจะต้องตื่นกลัวอย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้ก็ต้องระวังตัว เพราะข้อมูลของกรมฯนั้นสื่อจะต้องติดตามและนำเสนอข่าวงหากผิดพลาดข่าวก็ผิดพลาดอย่างไม่ตั้งใจไปด้วยอย่างเช่นกรณีที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19ในอุทัยธานีเพิ่มมาอีก 1 ราย

ภาพ-ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน