ขนส่ง กรุงเก่า ติวเข้มผู้ประกอบการฯ รถเช่าเหมา อบรมซักซ้อมแนวทางการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ไม่ให้ซ้ำรอยเหตุรถไฟชนรถบัส ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

14 ต.ค. 2563


 วันที่ 14 ตุลาคม 2563  ที่ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยานายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการประชุมซักซ้อมแนวทางการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน  ของผู้ประกอบการฯรถเช่าเหมา ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง  สำหรับการประชุมครั้งนี้เพื่อเป็นการวางแนวทางปฏิบัติให้กับรถเช่าเหมาให้เน้นย้ำด้านการเดินรถด้วยความปลอดภัยตามมาตรฐานของกรมการขนส่งรวมถึงการปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด โดยมีนายสันติ​ สุมาลัย  หัวหน้าฝ่ายตรวจสภาพรถ นายประสิทธิ์​ ขันธพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายทะเบียนรถ  นายสุเทพ​ กุมุท  หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง เป็นวิทยากรในการอบรม

 นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า  หลังจากเกิดเหตุรถไฟชนรถบัส ที่จังหวัดฉะเชิงเทรานั้น ทำให้ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาต้องเรียกผู้ประกอบการฯรถเช่าเหมา ของจังหวัดที่ปัจจุบัน มีรถจ้างเหมาอยู่ประมาณ 2,605 คัน  มาทำความเข้าใจ ทบทวนกฎเกณฑ์การปฏิบัติตามกฎจราจรและกฎของกรมการขนส่งเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน รวมถึงเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ใช้บริการ โดยเน้นย้ำให้บรรทุกผู้โดยสารตามกฎอย่างเคร่งครัด และต้องมีเข้มขัดนิรภัยทุกที่นั่งเพื่อความปลอดภัย


นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ยังกล่าวต่ออีกว่า ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการและกอบกู้ภาพลักษณ์ของรถโดยสารไม่ประจำทาง ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงได้จัดการประชุมดังกล่าวขึ้น และรับทราบหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้ประกอบการขนส่ง เกี่ยวกับการควบคุมกำกับดูแลตัวรถและพนักงานขับรถ อีกทั้งดำเนินการด้านทะเบียนและภาษีรถและการประกอบการขนส่ง สร้างมาตรการด้านความปลอดภัยด้วย GPS , TSM , ใบขับขี่ , กล้องตรวจจับความเร็ว , การแต่งรถ รวมถึงมาตรการเยียวยา การประกันภัยภาคบังคับ/ภาคสมัครใจ ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยในการขนส่งที่ผู้ประกอบการขนส่งจะต้องถือปฏิบัติ และมาตรการลงโทษกรณีที่ผู้ประกอบการขนส่งและผู้ขับรถฝ่าฝืน ให้พักใช้/เพิกถอนใบอนุญาตขับรถ/ใบอนุญาตประกอบการขนส่ง

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง