เปิดคลิปอิทธิพลท้องถิ่น ส.อบต.คนดังนำชาวบ้านตะเพิดขับไล่สาวลูก 3

publish : 12 ต.ค. 2563 อ่าน 25 ครั้ง  จากกรณีที่ น.ส. วิไลวรรณ ถุงทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่  8 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุรารษฏร์ธานี ได้เดินทางมายังศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับตนเองและครอบครัวที่ถูกนักการเมืองท้องถิ่นข่มขู่คุกคามและนำชาวบ้านกว่า 30 คนมาขับไล่ไม่ให้อยู่อาศัยในพื้นที่  หลังจากได้พาครอบครัวมาเช่าที่ทำนาและเช่าบ้านอาศัยเลขที่ 21/5 หมู่ที่ 1 ตำบลแหลม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะรำคาญที่ลูกชายคนเล็ก 3 ขวบส่งเสียงร้องดังอ้างเดือดร้อนรำคาญ จึงเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม ฯเมื่อช่วงสายของวันนี้ (12 ต.ค.)  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น.น.ส. วิไลวรรณ ซึ่งไม่กล้าอยู่ในพื้นที่ได้ให้ญาติ ๆ ไปขนข้าวของหนีตายมาขออยู่อาศัยกับพี่สาวที่บ้านคันธง ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ที่รับเรื่องแจ้งเหตุในวันแรกและสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประตำตำบลเข้าไปเจารจาไกล่เกลี่ยได้ประสานให้ น.ส.วิไลวรรณ เดินทางไปพบให้ปากคำตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีกับ ส.อบต.    คนดังกล่าวต่อไป โดยในเบื้องต้น น.ส.วิไลวรรณ แจ้งว่าจะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้หรืออย่างช้าภายในวันที่ 14 ต.ค. 2563 เพราะต้องรีบขนย้ายข้าวของก่อน และการเดินทางเข้าแจ้งความพร้อมคลิปเหตุการณ์ไปมอบให้พนักงานสอบสวนด้วย แต่คงไม่กล้าเดินทางไปคนเดียวเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงจะขอรวบรวมญาติ ๆเดินทางมาเป็นเพื่อน

 
น.ส. วิไลวรรณ กล่าวว่า ส.อบต.คนดังกล่าวไม่พอใจตนที่มาเช่าที่นาแหลงหนึ่งเพราะเขาใช้เป็นที่เลี้ยงวัวให้วัวได้กินหญ้า ซึ่งบ้านที่ตนเช่าก็อยู่คนละฝั่งถนนกับบ้าน ส.อบต.  แต่ตนได้ทำสัญญาเช่าที่นาและเช่าบ้านไปก่อนแล้ว และได้ทำนาพร้อมอยู่อาศัยต่อเนื่องมา 2 ปีท่ามกลางความไม่พอใจของ ส.อบต.คนดังกล่าว แต่ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ กัน จนกระทั้งลูกชายคนเล็กร้องเสียงดัง ส.อบต.คนดังกล่าวได้เดินมาตะโกนไล่ตะเพิดเสียงดังจนลูกคนเล็กของตนตกใจกลัวสุดขีดช็อคไปนานกว่า 1 นาที ก่อนที่ในวันเสาร์ที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านนมา ส.อบต.ก็นำชาวบ้านกว่า 30 คนพร้อมป้ายไวนิวมาขับไล่ตน โดยปักหลังตะโกนขับไล่ตนอยู่บริเวณริมถนนแปละปากทางเข้าบ้านตน 4 ชม.เต็ม

               “แม้กำนัน และผู้นำท้องถิ่นคนอื่น ๆ รวมทั้ง “จ่าชัย” อดีตตำรวจที่เพิ่งเกษียณอายุราชการไปเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผานมาและเคยปฏิบัติหน้าที่บอกว่าจะมาใช้อิทธิพลขับไล่คนอื่น ๆ แบบนี้ไม่ได้ ทำให้ ส.อบต.ไม่พอใจและมีการเถียงกับกำนัน และอดีตตำรวจพร้อมตะคอกว่าหากให้อยู่กำนัน และจ่าชัยจะรับผิดชอบชีวิตครอบคนัวตนได้หรือไม่  แม้ตนจะรับไม่ได้กับพฤติกรรมส่อให้เห็นถึงอิทธิพลยิ่งใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน แต่เพื่อความปลอดภัย ตนและสามีจำเป็นต้องนำลูก ๆ ทั้ง 3 คนพร้อมขนย้ายข้าวของออกมาอยู่นอกพื้นที่กับพี่สาวใน อ.เมืองก่อนชั่วคราว”

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วิไลวรรณ ได้มอบคลิปเหตุการณ์ที่ ส.อบต.คนดังกล่าวพาชาวบ้านมารวมตัวขับไล่ตัวเองและครอบครัวให้กับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.ด้วย โดยหลังจากสื่อมวลชนนำเสนอข่าวทางออนไลน์มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำเภอและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาดำเนินการในเรื่องนี้โดยด่วน เพราะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของบ้านเมืองอย่างรุนแรง จะปล่อยให้ ส.อบต.คนดังกล่าวมีพฤติกรรมเป็นภัยร้ายแรง มีบารมีอิทธิพลเหนือกฎหมายบ้านเมืองไม่ได้.

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน